Tottenham vs Fiorentina – Vòng 1/16, Europa League, sân White Hart Lane. Tottenham và Fiorentina đều đang tập trung tối đa cho giải VĐQG để giành vé tham dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, không vì thế mà cả hai đội thờ ơ tại đấu trường Europa League, nhất là trong bối cảnh Premier League và Serie A đang cạnh quyết liệt trên BXH tổng của UEFA.

Tottenham vs Fiorentina, 03h05 ngày 26/02

Lượt đi hai đội đã cống hiến cho các khán giả một trận cầu khá mãn nhãn và cân bằng. Tuy nhiên, mỗi bên chỉ tận dụng được một cơ hội để thành bàn. Tottenham là đội mở ty so truc tuyen trước nhờ cú đá penalty chính xác của Chadli trong hiệp 1, còn Bernardeschi đã gỡ hòa cho đội chủ nhà ở phút 59.

Với bàn thắng ghi được trên sân khách, Tottenham đương nhiên chiếm được lợi thế nhiều hơn ở trận lượt về này. Gà trống vẫn thể hiện một phong độ cao tại giải Ngoại hạng Anh và đang xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH. Mặc dù vậy, ở các mặt trận đấu cúp đoàn quân của HLV Pochettino lại không tỏ ra mặn mà cho lắm. Sau khi sớm bị loại khỏi cúp Liên đoàn, mới đây Tottenham tiếp tục bị đánh bật ra nốt khỏi cúp FA (thua Crystal Palace 0-1 ngay trên sân nhà). Premier League là ưu tiên hàng đầu nên có lẽ HLV Pochettino vẫn sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất ở lich thi dau hom nay. Chiến lược gia người Argentina sẽ lại trao cơ hội cho những Son Heung Min, Lamela hay Chadli… Xét ở khía cạnh chuyên môn thì những cái tên này cũng chẳng kém cạnh là bao so với dàn cầu thủ đá chính.

Tottenham vs Fiorentina

Tottenham (áo trắng) chiếm được chút ưu thế sau lượt đi

Bên phần sân đối diện, Fiorentina cũng đang dồn toàn sức cho đấu trường Serie A để bảo đảm một suất tham dự Champions League mùa sau. Thế nên, dù đang ở thế hạ phong nhưng HLV Paulo Sousa vẫn sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất bởi Fiorentina còn phải dành sức cho trận chiến quan trọng với Napoli vào cuối tuần này. Thế nhưng không vì thế mà Tottenham có thể nghĩ đến chuyện dễ dàng chiếm thế thượng phong trước đối thủ. Nên nhớ Fiorentina mới chỉ để thua duy nhất 1 lần trong 24 chuyến làm khách gần nhất ở đấu trường Europa League.

Mùa giải năm ngoái, Fiorentina đã loại Tottenham cũng ở vòng 1/16 Europa League. Khi đó hòa 1-1 trên sân White Hart Lane và thắng với ket qua bong da truc tuyen 2-0 ở trận lượt về. Nhưng mùa giải năm nay, Tottenham mới là đội có được kết quả hòa 1-1 ở lượt đi. Cơ hội để Gà trống trả món nợ cũ đang ở trong tầm tay.

THỐNG KÊ NỔI BẬT:

4- Liên tiếp 4 trận gần đây nhất Fiorentina đều không ghi được bàn thắng nào trong hiệp 1.

5- Lamela đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Tottenham tại Europa League với 5 pha lập công.

7- 7/8 trận trên sân nhà gần đây của Tottenham đều kết thúc với tổng bàn thắng là lẻ.

8- Tottenham đã 8 trận bất bại liên tiếp tại đấu trường Europa League.

12- Là số bàn thắng mà Fiorentina đã ghi được tại Europa League mùa này.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Tottenham: Jan Vertonghen, Clinton N’Jie, Tom Carroll, Mousa Dembele và Harry Kane chấn thương.

Fiorentina: Yohan Benalouane chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Tottenham vs Fiorentina

NHẬN ĐỊNH: Totteham thắng 2-1

Báo thể thao Việt Nam

"Độc giả lưu ý rằng, thông tin nhận định bóng đá và dự đoán chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá, chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ."