Theo tin tức trong ngày mới nhất hôm nayTrong lúc ngà ngà say, hai anh em Dương xảy ra cự cãi về việc có nên để bố tiếp tick đi biển kiếm tiền nữa hay không, sau đó Dương đã cầm dao đâm chết em trai mình.

Người lao động đưa tin, sáng 18/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Cao Dương (27 tuổi, trú tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là em ruột của bị cáo Dương.

bi-cao-1503036157318
Bị cáo Dương tại phiên toà (ảnh Người Lao động)

Theo đó, vào ngày 18 giờ ngày 14/5/2017, Dương cùng em trai là Trần Xuân P. (24 tuổi) tổ chức nhậu cùng với một số người bạn bè.  Trong cuộc nhậu, giữa Dương và em trai đã xảy ra mâu thuẫn về việc có nên để bố đã nhiều tuổi đi tiếp tục đi biển hay không.

Cụ thể, Dương cho rằng bố đã nhiều tuổi, lại ốm đau thường xuyên nên để bố ở nhà nghỉ ngơi. Còn P. thì có quan điểm ngược lại, rằng nên để bố đi biển để lấy tiền nuôi các em ăn học, vì gia đình còn khó khăn do có tới 11 người con.

Bất đồng quan điểm, giữa hai anh em đã xảy ra cãi vã, rồi đòi cầm ly bia thách thức đánh nhau.

Sự việc đã tạm dừng lại khi  những người cùng ngồi nhậu can ngăn. Tuy nhiên, khi P. được mọi người kéo ra ngoài vẫn lớn tiếng thách thức anh trai đánh nhau.

Quá búc xúc về thái độ của người em, không giữ được bình tĩnh,  Dương vơ lấy 1 con dao nhọn đang để ở bàn nhậu chạy ra đâm một nhát vào nách trái em mình, khiến P. gục xuống rồi tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án xong, Dương đã rời khỏi hiện trường rồi đi vào Quảng Bình để lẩn trốn. Tuy nhiên, 1 ngày sau, Dương quay về đầu thú.

Trước tòa, Dương đã ân hận và cúi đầu nhận tội. Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi bố mẹ già và các em ăn học.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dương 12 năm tù về tội Giết người.

Nguồn: Bongda.edu.vn tổng hợp