Sau V-League 2015 vừa qua, cựu tuyển thủ ĐTQG Nguyễn Minh Phương đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu sau 17 năm gắn bó với sân cỏ.

Minh Phương sinh ngày 4/7/1980 tại Long Khánh (Đồng Nai), trưởng thành từ bóng đá học đường và bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1998 trong màu áo CLB Cảng Sài Gòn. Trong thời gian thi đấu cho biểu tượng một thời của bóng đá TP.HCM này, anh đã cùng các đồng đội đăng quang vô địch V-League 2002, vô địch Cúp QG năm 2000. Giữa mùa bóng 2003, Minh Phương chuyển sang đầu quân cho ĐTLA. Trong 7 năm gắn bó với đội bóng miền Tây Nam bộ, anh tiếp tục gặt hái thành tích với 2 danh hiệu vô địch Vleague liên tiếp (2005, 2006).

Minh phương chức thức chia tay sự nghiệp bóng đá 

Tháng 10/2010, Minh Phương khoác áo CLB SHB Đà Nẵng và tiếp tục ghi dấu ấn trong những chiến tích của đội bóng sông Hàn, trong đó có lần đăng quang V-League năm 2012. Sân Chi Lăng đồng thời cũng là nơi cuối cùng lưu dấu giày của tiền vệ tài năng này trước khi nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: tin nong trong ngay mới nhất

Trong trận đấu gặp Thanh Hoá ở vòng 26, Minh Phương vào sân với chiếc băng đội trưởng trên tay. Đó là hình ảnh quen thuộc trong năm mùa giải tiền vệ này khoác áo SHB Đà Nẵng. Khoảnh khắc cuối cùng của người đội trưởng mẫu mực làm các khán giả có mặt trên sân không khỏi luyến lưu, nuối tiếc. Khoảng 45 phút xuất hiện trên sân, đội trưởng Minh Phương đã cháy hết mình như những gì mà anh tuyên bố.

Sau khi chia tay bóng đá, Minh Phương cho biết sẽ chuyển về TP.HCM sinh sống và dự tính chuyển sang công tác huấn luyện. “Máu bóng đá đã ăn sâu vào tim óc rồi, nên chia tay đời cầu thủ chứ tôi không chia tay bóng đá. Tôi sẽ tìm một CLB hạng Nhì hoặc hạng Nhất nào đó ở phía Nam để bắt đầu công tác huấn luyện. Tôi muốn thử sức ở vai trò mới này”, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ. Được biết, trước khi chia tay nghiệp “quần đùi, áo số”, Minh Phương đã theo học tất cả các lớp huấn luyện bóng đá đỉnh cao do AFC và VFF tổ chức.

Hiện Minh Phương là một trong số ít cầu thủ bóng đá Việt Nam có đầy đủ các bằng cấp huấn luyện, nhưng vẫn dự định theo học khóa chứng chỉ HLV chuyên nghiệp do FIFA tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 9 tới.

Nguồn: Thể thao Việt nam