Theo tờ bong da 24h Mới lên nắm quyền tại Man Utd nhưng Mourinho rất biết chiều lòng các công thần khi đồng ý với một nguyện vọng của Wayne Rooney.

Rooney đã dành hẳn 1 năm qua để sắp xếp thuyết phục Louis van Gaal ủng hộ dự án từ thiện của anh. Cụ thể, Rooney định bỏ ra 5 triệu bảng để quyên góp cho hội từ thiện liên quan đến trẻ em, nơi anh sẽ tham gia một trận đấu giao hữu với Everton để hoàn tất ước nguyện của mình. Đây cũng là trận đấu vinh danh Wayne Rooney.

Mặc dù đã cố gắng thuyết phục Van Gaal nhưng chiến lược gia người Hà Lan vẫn yêu cầu Rooney không được tham gia và phải tập trung đúng hẹn để góp mặt trong trận tranh Community Shield vào ngày 7/8.

Trận đấu từ thiện tại Old Trafford cũng sẽ là trận đấu đầu tiên của Jose Mourinho ở Man United

Tuy nhiên, đó là câu chuyện khi Van Gaal còn tại vị. Đến lúc Jose Mourinho tiếp quản thì nó lại khác hoàn toàn. Được biết, “Người đặc biệt” đã đồng ý để Rooney tham gia trận đấu từ thiện vào ngày 3/8 tới tại Old Trafford, chỉ 4 ngày trước khi Man United chạm trán với xsmb ở Siêu cúp Anh.

Đây là động thái rất không ngoan của Mourinho, ít nhất là việc chiến lược gia người Bồ có thể “nắm đằng chuôi” đầu đàn ở phòng thay đồ một đội bóng phức tạp như Man Utd.