Lương Messi hiện tại sẽ lên đến 40 triệu euro/1 mùa sau khi ký hợp đồng với PSG, đồng thời lương Messi cũng đã vượt qua cả ngôi sao Neymar.

Ở CLB PSG lương Messi hiện tại là bao nhiêu?

Lương Messi hiện tại là bao nhiêu khi chuyển đến CLB PSG

Ngày 5/8 vừa qua, Barcelona khiến thế giới bóng đá sốc nặng khi tuyên bố chia tay Lionel Messi. Vì các trở ngại tài chính, đội chủ sân Camp Nou không thể ký hợp đồng mới với Messi cho dù đôi bên đã đạt thỏa thuận từ trước đó.

Hôm qua, chủ tịch Juan Laporta tiết lộ việc ký hợp đồng mới với Messi sẽ khiến quỹ lương của Barcelona phình to, bằng 110% doanh thu của CLB. Vì vậy, ban tổ chức La Liga đã không phê duyệt bản hợp đồng này. Bản thân Barcelona cũng không còn nhiều thời gian để cắt giảm quỹ lương, nên họ buộc phải buông Messi.

Ngay sau khi biết tin, PSG đã liên hệ với Messi và người đại diện thông qua nhiều kênh để thuyết phục tiền đạo này về Pháp thi đấu. Ngôi sao đắt giá nhất thế giới hiện tại – Neymar thậm chí gọi điện cho Messi nói rằng anh sẽ nhường áo số 10 nếu Messi gia nhập PSG. Ngoài ra, PSG còn có nhiều đồng hương với Messi, bao gồm cả HLV Pochettino đã liên hệ mời gọi tiền đạo người Argentina.

Đến tối 6/8, tất cả các nguồn tin uy tín khẳng định PSG đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Messi theo hợp đồng 2 năm, kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm. Bên cạnh việc tận dụng các mối quan hệ sẵn có, PSG cũng đưa ra đề nghị khiến Messi không thể chối từ: đó là mức lương lên đến 40 triệu euro/1 mùa. Đây là mức lương cao hơn cả Neymar, và cao nhất thế giới hiện nay.

Lương của Messi qua các thời kỳ

Kể từ khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Barca, lương của Messi tăng một cách chóng mặt. Vốn ngay từ đâu con số này đã rất cao, thậm chí không tưởng đối với một cầu thủ.

Cụ thể, vào năm 2004, lúc này Messi 17 tuổi và đủ tuổi ký hợp đồng chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha. Mức lương của anh chỉ ở mức dưới 1.000 bảng mỗi tuần. Nhưng chỉ một năm sau, Messi ký hợp đồng 6 năm với CLB, nhận lương 40.000 bảng mỗi tuần và có phía phá vỡ hợp đồng lên tới 138 triệu bảng. Chỉ 3 tháng sau, anh lại ký một bản hợp đồng khác.

Năm 2007, Messi lại ký hợp đồng mới và nhận lương 100.000 bảng mỗi tuần (trước thuế). Lúc này anh 20 tuổi. Lương của Rooney, Ronaldo khi đó ở Man Utd còn kém so với anh.

Năm 2008, Messi lại ký hợp đồng mới và lần này mức lương lên tới xấp xỉ 150.000 bảng mỗi tuần. Tới năm 2009, con số này leo thang lên mức gần 200.000 bảng mỗi tuần, với một bản hợp đồng dài 7 năm và có phí mua đứt là 225 triệu bảng.

Năm 2013, Messi gia hạn hợp đồng cũ tới năm 2018 mà không tăng lương, nhưng tới năm 2014 thì lại ký một giao kèo khác với mức đãi ngộ lên khoảng 250.000 bảng mỗi tuần sau thuế, sau khi anh dược cho là ‘không hạnh phúc’ ở Barca.

Năm 2017, khi chỉ còn 12 tháng nữa là hợp đồng kết thúc, Barca vội vã ký với Messi một giao kèo với mức lương 336 nghìn bảng mỗi tuần. Họ lo sợ sẽ mất trắng cầu thủ này khi hợp đồng kết thúc.

Năm 2020, Messi được cho là đã ký một bản hợp đồng mới với mức lương lên tới 500 ngàn bảng mỗi tuần, con số kỷ lục của bóng đá thế giới.

Trân trọng giới thiệu tới quý đọc giả bang xep hang bong da các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Sự vĩ đại của Messi

Chỉ cần nhìn cách Messi kiểm soát trái bóng cũng đem đến cho chúng ta cảm giác anh ấy ở đẳng cấp khác so với phần còn lại. Cựu huấn luyện viên Real Betis, Quique Setien nói về Messi trên tờ Independent:

HLV Setien của Barca nói: “Anh ấy chính là bóng đá. Khi bạn có một cầu thủ như Messi, không có gì để nói. Một người có thể tự làm mọi thứ. 10 đồng đội của anh ấy sẽ trên sân sẽ vui vẻ nói rằng: hãy để Messi làm những gì anh ấy muốn. Anh ấy đưa chúng tôi và đội bóng đi lên. Và giành chiến thắng.”

Setien có lí của mình khi phát biểu như vậy. Bằng chứng là với Messi, Barcelona từ một câu lạc bộ có thói quen kết thúc mùa giải với những vấn đề trở thành một câu lạc bộ thường kết thúc mùa giải với những danh hiệu. Tài năng của Messi được cụ thể hóa bằng cách đem đến những chiến thắng từ đấu trường này đến đấu trường khác cho Barca.

Messi cũng là hiện thân của một sự thay đổi lịch sử. Barcelona đã hoàn toàn áp đảo đại kình địch Real Madrid kể từ khi siêu sao người Argentina xuất hiện. 14 năm kể từ trận đấu đầu tiên của El Pulga cho Barca, đội bóng xứ Catalan đã giành đến 10 La Liga. 8 trong số đó đến ở 11 năm gần nhất. Điều này gần như không được chú ý khi người ta nói về mối thù giữa Barca vs Real.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã phần nào giúp khán giả biết được lương Messi hiện tại là bao nhiêu khi chuyển đến đội bóng nhà giàu nước Pháp PSG.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.