Mỗi người trúng độc đắc Powerball chỉ nhận khá khoảng 176 triệu đô la khi đã trừ thuế và giả dụ ko người nào tới nhận, tiền thưởng sẽ phải chăng chuyển cho quỹ giáo dục của từng bang.

Tối 13/1, giải xổ số Powerball ở Mỹ phải chăng công bố dãy số may mắn là 8, 27, 34, 4, 19 và số Powerball là 10. Theo ABC News, đến nay, cả 3 người trúng giải độc đắc vẫn chưa lộ diện dù cơ quan xổ số khẳng định những vé trúng thưởng đã được bán ở 3 bang là California, Florida và Tennessee.

Mang thể bạn quan tâm: Dân bán vé số dạo trách nhiệm thuộc về ai

Cùng với niềm vui, người thắng lợi cũng cần nắm rõ những quy định cụ thể để lĩnh số tiền thưởng tổng cộng lên đến một ,586 tỷ đô la Mỹ .

Người chiến thắng sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Rebecca Hargrove, chủ tịch và CEO của tổ chức xổ số bang Tennessee, cho biết, mỗi người trúng giải sẽ chia nhau số tiền thưởng là 528 triệu đô la Mỹ mang điều kiện họ chọn lựa bí quyết nhận tiền trong phổ biến năm.

Nếu quyết định nhận trong 1 lần, mỗi người sẽ sở hữu 327,8 triệu đô la . Cả hai Thống kê tiền thưởng này vẫn bao gồm thuế mà người chơi phải nộp đi. Tùy thuộc vào quy định thuế của liên bang, tiểu bang và đô thị, khoản tiền bản chất mà mỗi người nhận được chỉ còn khoảng 176 triệu đô la Mỹ.

cơ hội trúng xổ số Powerball mang thể ví như việc bỏ các mẩu giấy ghi tên toàn bộ công dân Mỹ vào 1 cái bát đồ sộ và trùng hợp rút được tên của Tổng thống Barack Obama.

Tỷ lệ thắng giải xổ số Powerball là 1/292,2 triệu. đấy là một tỷ lệ khôn cùng nhỏ.

Xác suất để một người bị sét đánh trong năm nay là 1/1,19 triệu. tương tự, khả năng 1 người bị sét đánh còn cao hơn khoảng 246 lần so sở hữu việc trúng số Powerball.

sở hữu tỷ lệ 1/12.500, cơ hội để một tay golf nghiệp dư sở hữu cú đánh một gậy trúng lỗ cũng cao hơn khoảng 23.376 lần so mang xác suất trúng số Powerball.

Giải xổ số phải chăng trông chờ nhất nước Mỹ vừa công bố kết quả buổi quay số vào 10h59 tối (10h59 sáng nay giờ Việt Nam) tại văn phòng ở Tallahassee, Florida (Mỹ). Sau đấy , công ty xổ số California Lottery cũng loan tin trên Twitter rằng mẫu vé trúng giải độc đắc đã phải chăng bán ra ở bang này, phải chăng cho là ở Chino Hills, ngoại thành Los Angeles.

tuy thế , người trúng giải sẽ chẳng bao giờ khá cầm đủ 1,5 tỷ USD về nhà, vì phải trả thuế. Người thắng sẽ chỉ tốt lĩnh đủ một ,5 tỷ đô la Mỹ nếu chọn lĩnh dần trong 29 năm. Còn nếu như muốn nhận luôn 1 lần, họ sẽ chỉ với 930 triệu đô la .

lúc được cầm tiền, họ sẽ phải trả thuế liên bang. Tiền trúng xổ số cũng được coi là thu nhập thường nhật. “Nếu trúng xổ số, anh sẽ phải nộp thuế ở mức cao nhất là 39,6%”, Melissa Labant – Giám đốc Thuế tại Viện Kế toán viên Công chứng Mỹ cho biết.

những người trúng số với rất ít thời cơ để giảm thuế vì “không phải kiểu người dùng sở hữu thể phải chăng Chính phủ ưu đãi thuế”, bà cho biết.

Trong số 39,6% nêu trên, ví như người trúng sở hữu số an sinh phường hội của Mỹ, mức thuế họ bị tự động trừ là 25%. với các người chọn nhận một lần, điều này đồng nghĩa họ sẽ mất 232,5 triệu USD . các người không với số an sinh phố hội, mức này là 28% và người nước ngoài là 30%.

tới tháng 4/2017, người thắng sẽ phải trả nốt số còn lại (14,6% mang trường hợp có số an sinh xã hội). Báo cáo này tương đương 135,8 đô la Mỹ nếu như nhận một lần. “Bạn kiên cố sẽ phải lên kế hoạch những vấn đề về mẫu tiền và để dành ra số này”, Labant cho biết.

như vậy, sau lúc đóng thuế thu nhập liên bang, họ sẽ còn 561,7 triệu đô la. Tiếp ấy , tùy thuộc vào nơi họ sống và nơi tìm vé, các cái thuế bang và thuế thu nhập địa phương sẽ xuất hiện. “Tại New York, bạn sẽ phải trả thuế liên bang, bang, hạt và thành phố”, Susan Bradley – nhà sáng lập Sudden Money Institute tại Florida cho biết.

Tổng cùng , các khoản thuế phí bang và địa phương mang thể lấy đi của người trúng giải thêm 15% nữa – trang gia cát lượng tiên đoán tương đương 139,5 triệu USD . Việc này sẽ làm người nhận 1 lần chỉ còn khoảng 422 triệu đô la Mỹ.