Thời tiết thay đổi thất thường, nhất là vào mùa mưa và khi giao mùa những căn bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh và cảm cúm rất dễ xảy ra. Do biểu hiện cảm lạnh cảm cúm đa phần giống nhau nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn. Nhưng chúng cần được phân biệt để quá trình điều trị nhanh khỏi hơn và không mắc các sai lầm không đáng có.

=>> xem thêm:  benh ho

Người bị cảm cúm thường sốt cao từ 38-39 độ C kèm theo mệt mỏi toàn thân và đau nhức cơ thể, sổ mũi. Triệu chứng bệnh thường dồn dập và đột ngột, tăng nhanh chóng trong khi cảm lạnh thường tiến triển chậm và dễ chữa khỏi bằng các chế độ chăm sóc đúng cách.

Cảm cúm rất dễ dàng lây lan cho người khác hơn là cảm lạnh, bởi vậy bạn cần thực hiện các biện pháp phòng chống lây bệnh cho người khác. Bệnh cảm cúm không có thuốc đặc trị do virus gây ra mà thường được chỉ định các loại thuốc nhằm điều trị triệu chứng.

Không cần tìm cách trị cảm cúm thông thường sẽ thường tự khỏi sau khoảng 5 – 7 ngày, tuy nhiên nếu bệnh càng tiến triển nặng thêm kèm theo các biểu hiện khác như: sốt liên tục, đau khi nuốt, đau đầu và tắc mũi không khỏi, khó thở, buồn nôn,…Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay, vì đôi khi đây có thể là những chủng cúm nguy hiểm hơn.
Tuy không nguy hiểm nhưng dù là cảm lạnh hay cảm cúm bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của mình, theo dõi và có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt để tăng sức đề kháng cho cơ thể và nhanh lành bệnh hơn.