Theo những thông tin chuyển nhượng mới nhất thì Riyad Mahrez sẽ chính thức có màn ra mắt Manchester City trong tuần này. Man City tin tưởng vào khả năng chiêu mộ thành công Riyad Mahrez sau khi đã chấp nhận chi ra 60 triệu bảng để thuyết phục Leicester City nhả người.

Thương vụ Mahrez chuyển từ Leicester City tới Man City thời gian qua tốn nhiều giấy mực của báo chí Anh. Pep Guardiola theo đuổi Mahrez ở phiên chợ Đông hồi tháng 1. Ông coi tiền vệ người Algeria là mục tiêu số 1 cần đưa về Etihad. Tuy nhiên, do Leicester ra giá quá cao, tới 95 triệu bảng, Man City đã chùn bước. Không có đề nghị chính thức nào được đưa ra.

Truyền thông Anh khẳng định Man City đã phát đi lời đề nghị 60 triệu bảng dành cho chữ ký của Riyad Mahrez và tự tin sẽ sở hữu tiền vệ tài năng người Algeria ngay cuối tuần này.

Nếu thành công với mức giá kể trên, Riyad Mahrez sẽ là kỷ lục chuyển nhượng mới của đội chủ sân Etihad.

Man City đã liên tục liên hệ với Leicester City cho thương vụ tiền vệ tài năng người Algeria trong suốt mùa hè tuy nhiên những động thái cứng rắn từ phía The Fox khiến cho mọi chuyện vẫn chưa thể đi tới một kết thúc mỹ mãn. Ngoài vấn đề về giá cả, việc Leicester City mong muốn chiêu mộ Patrick Roberts của Man City theo chiều ngược lại cũng khiến thương vụ này bị chậm tiến độ.

Leicester đã cho phép Mahrez vắng mặt trong chuyến du đấu mùa Hè tới Pháp vào ngày hôm qua để tới Manchester hoàn tất thương vụ. Vào thứ Sáu tuần này, Mahrez sẽ cập bến Man City.

Ban tổ chức Premier League đã chính thức công bố lịch thi đấu cho mùa giải sau. Arsenal sẽ có khởi đầu đầy khó khăn khi gặp Man City ở ngay vòng đấu đầu tiên tại ket qua ngoai hang anh mùa giải 2018-2019.

Như vậy, Mahrez sẽ là tân binh đầu tiên của Man City trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018. Anh cũng sẽ trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử CLB. Kỷ lục hiện đang thuộc về Aymeric Laporte, cầu thủ Man City mua từ Athletic Bilbao với giá 57,2 triệu bảng. Theo tờ Mirror (Anh), Mahrez sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Man City, nhận lương 200.000 bảng/tuần.