Sau khi phá kỷ lục của Cristiano Ronaldo, trở thành cầu thủ trẻ nhất của Bồ Đào Nha ra sân ở một giải đấu quốc tế, Renato Sanches đứng trước cơ hội được đá chính trong trận gặp Áo.

  • Tổng hợp những tin chuyen nhuong moi nhat trong ngày
Sanches có thể đá chính sau khi phá kỷ lục của Ronaldo
Trong trận đấu của ĐT Bồ Đào Nha với Iceland ở bảng F EURO 2016, Sanches đã được HLV Fernando Santos tung vào sân thay cho Joao Moutinho phút 71. Tiền vệ này đã trở thành người trẻ nhất (18 tuổi 301 ngày) ra sân cho ĐT Bồ Đào Nha trong một giải đấu lớn như EURO hay World Cup. Kỷ lục trước đó thuộc về Cristiano Ronaldo (19 tuổi) ở EURO 2004.
Trong cuộc họp báo mới nhất, Sanches cảm thấy hạnh phúc vì kỷ lục này. Anh tâm sự: “Tất cả mọi thứ đang tiến triển rất tốt và thực sự tuyệt vời khi được ở đây tham dự lich thi dau euro 2016. Tôi biết Bồ Đào Nha có nhiều tiền vệ kinh nghiệm hơn nhưng tôi là một cầu thủ tốt. Tôi luôn sẵn sàng để ra sân”.
Anh hy vọng sẽ được ra sân đá chính ở trận đấu tiếp theo của Bồ Đào Nha gặp Áo, đội để thua 0-2 trước Hungary trong trận ra quân. HLV Santos đã úp mở khả năng ông sẽ thay đổi 2 hoặc 3 vị trí trong đội hình xuất phát của Bồ Đào Nha so với trận đấu gặp Iceland.
Sanches chia sẻ về hy vọng này: “HLV là người có tiếng nói cuối cùng. Như HLV từng nói, bất kỳ ai trong số 23 cầu thủ đều có thể ra sân ngay từ đầu. Tôi cảm thấy mình hữu ích cho đội bóng. Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ cống hiến những gì tốt nhất của bản thân”.