Thông tin bầu cua cơ bản nhất, chia sẻ kinh nghiệm chơi bầu cua tôm cá luôn thắng tại những dịp lễ tết hội hè. Đó là những kinh nghiệm gì, cùng chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về trò chơi bầu cua tôm cá

Trước khi đi tìm hiểu về thông tin bầu cua cơ bản thì chúng ta cần đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về giới thiệu trò chơi, về nguồn gốc của trò chơi.

Bầu cua tôm cá còn được gọi là trò lắc bầu cua hay bầu cua cá cọp, đây là trò chơi mang tính may rủi ở Việt Nam thường xuất hiện nhiều tại các dịp lễ đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Trò chơi trước đây được đánh trực tiếp nhưng hiện tại hoàn toàn có thể chơi trên các địa chỉ online như Nbet hoặc ở trên những trang thiên về Dự đoán bóng đá thì vẫn sẽ có thêm những trò chơi may mắn như bầu cua này.

Thông tin bầu cua
Thông tin bầu cua

Trò chơi bầu cua đặc biệt thường xuất hiện vào các dịp lễ tết nguyên đán tại Việt Nam. Trò này cũng được chơi một cách ngẫu nhiên tương tự với trò Roulette của phương Tây.

Mặc dù là một trò chơi khá thông dụng và phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên vì là trò đỏ đen thường chỉ xuất hiện vào các dịp Tết để mị người thử vận may.

Tìm hiểu về lịch sử và tên gọi của trò chơi

Thông tin bàu cua tôm cá bắt nguồn từ bên Trung Quốc và được người Hoa gọi là Hoo Hey How (魚蝦蟹, Hán Việt: Ngư hà giải);(Cá (Hoo), Tôm (Hey), Cua (How).

Còn ở trong giới thủy thủ người Anh thì trước kia trò này cũng khá phổ biến thường chơi ở trên các boong tàu khi rảnh rỗi buồn chán khi đang trên đường ra khơi đánh cá. Trò này được gọi với tên là Crown and Anchor, chúng khá phổ biến ở Anh, Bỉ, Hà Lan, và nước Pháp. Còn ở tại những casino tại Mỹ có trò chơi tương tự là Chuck-a-luck hay là Grand Hazard.

Để nói về tên gọi bầu của thì vẫn còn nhiều tranh cãi bởi vì trên bàu bầu cua và người Việt Nam thường chơi không có con cọp và có ba hướng được giải thích và nhận được sự đồng thuận của nhiều người.

  • Bầu cua cá cọp thì nghe có vẻ vần và xuôi tai hơn
  • Cũng chính bởi cách đọc trại chữ “Cọc” (ám chỉ con nai) thành “Cọp”
  • Nhiều người cũng có sự nhầm lẫn bầu cua Việt Nam với Thái Lan (có con cọp)

Thông tin bầu cua cơ bản nhất

Có 3 quân xúc xắc (là các hình lập phương) và ở trên đó thay vì là ghi những con số từ 1, 2, 3, 4, 5, 6 thì sẽ lại có về hình ảnh của bầu, cua, tôm, cá, nai, gà (từ đó mà có tên trò chơi).

Bàn chơi bầu cua chính là một mảnh bìa trên đó có ghi hình 6 con vật nói trên sẽ có ba con ở hàng phía trên là Nai, Bầu, Gà (trên cạn), ba con hàng phía dưới là Tôm, Cua, Cá (dưới nước).

Thông tin bầu cua tôm cá chi tiết

Khi chơi bầu cua tôm cá online sẽ có nhiều lượt chơi và không hề giới hạn về số lượng người chơi. Bắt đầu một lượt thì ba viên xúc xắc sẽ được cổng game lắc đồng thời và kết quả của chúng được giữ kín.

Mỗi lần chơi người chơi sẽ lựa chọn một hoặc là nhiều ô mà mình thích rồi đặt tiền vào đó. Cổng game sẽ dùng một cái đĩa để 3 quân xúc sắc trên đó úp lại bằng bát rồi xóc đi xóc lại nhiều lần.

Sau khi đặt tiền xong cổng game sẽ mở ra và công bố kết quả xúc xắc. Các mặt ngửa lên của quân xúc sắc chính là mặt thắng.

Thông tin bầu cua luôn thắng

Bầu cua là một trò chơi dân gian Việt Nam phổ biến trong các dịp lễ tết. Trò chơi này có sáu con súc sắc và các hình vẽ được in trên chúng là: bầu, cua, tôm, cá, gà và nai. Người chơi đặt cược vào hình vẽ mà mình cho là sẽ được lắc đến nhiều nhất khi người chơi lắc xí ngầu.

Tuy nhiên, bầu cua là một trò chơi may rủi và không có thông tin nào đảm bảo thắng 100%. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tăng cơ hội thắng:

  • Nên đặt cược vào những hình vẽ xuất hiện nhiều nhất: Bầu cua là trò chơi dựa trên sự may mắn, nhưng nếu bạn đặt cược vào những hình vẽ xuất hiện nhiều nhất trong trò chơi thì khả năng thắng sẽ cao hơn.
  • Tìm hiểu và phân tích quá trình lắc xí ngầu: Khi người chơi lắc xí ngầu, họ có thể sử dụng một số kỹ thuật như cách lắc, cách ném hay cách tác động lực lượng lên xí ngầu để đảm bảo hình vẽ mình muốn xuất hiện nhiều nhất. Việc tìm hiểu và phân tích quá trình lắc xí ngầu có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đặt cược.
  • Đặt cược với số tiền nhỏ: Để giảm thiểu rủi ro khi chơi bầu cua, bạn nên đặt cược với số tiền nhỏ. Điều này giúp bạn không bị mất quá nhiều tiền trong trường hợp không may mắn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bầu cua là một trò chơi may rủi và không có thông tin nào đảm bảo thắng 100%. Vì vậy, hãy chơi bầu cua với tinh thần giải trí và đặt cược với số tiền mà bạn có thể chấp nhận để thua.

Xem thêm: Lich thi dau Euro 2016 – Chiều cao ĐT Tây Ban Nha thấp nhất

Xem thêm: Chelsea lập kế nẫng tài năng 12 tuổi khỏi tay Barca

Trên đây là tổng hợp thông tin thông tin bầu cua cơ bản và mẹ chơi luôn thắng. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.