Tin từ Daily Mail, sau buổi thảo luận riêng với một số cầu thủ chủ chốt, Phó chủ tịch Manchester United, ông Ed Woodward sẽ tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của… 15 giám đốc và đại sứ của Quỷ đỏ để đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai của Louis van Gaal. Chưa bao giờ án sa thải gần Van Gaal như lúc này.

Sẽ không bất ngờ nếu trong vài ngày tới, Van Gaal phải rời M.U và Giggs lên thay

Sẽ không bất ngờ nếu trong vài ngày tới, Van Gaal phải rời M.U và Giggs lên thay

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.
Trong khi Louis van Gaal đang dự tiệc sinh nhật con gái ở quê nhà Hà Lan thì ở Old Trafford, những câu chuyện về tương lai của ông chưa bao giờ sôi nổi và nghiêm túc đến thế. Tờ Daily Mail khẳng định, Phó chủ tịch Ed Woodward, nhân vật được cho là đã bảo vệ Van Gaal suốt thời gian qua, lần đầu tiên thể hiện mong muốn sa thải ông.
Ed Woodward đã tổ chức một buổi gặp mặt với từng cầu thủ chủ chốt của M.U để lắng nghe ý kiến của họ về Van Gaal. Đây có thể coi là động thái dọn đường cho một buổi họp với các thành viên khác trong ban lãnh đạo khác của Quỷ đỏ, bởi ai cũng biết, Van Gaal từ lâu đã không còn được các học trò ủng hộ.
Không nằm ngoài dự kiến của báo giới, vào hôm nay, Ed Woodward sẽ có một buổi họp được mô tả là “lớn chưa từng có” với 15 lãnh đạo và các thành viên có ảnh hưởng khác tới Man United để bàn về tương lai của HLV Hà Lan.

Theo tìm hiểu của phóng viên Jack Gaughan (Daily Mail), góp mặt trong buổi họp này sẽ có các nhân vật như: Toàn bộ gia đình nhà Glazer (Avram Glazer, Edward Glazer, Kevin Glazer và Joel Glazer), các giám đốc phụ trách các mảng khác nhau, các đại sứ của đội bóng như Sir Alex Ferguson, David Gill, Sir Bobby Charlton.

Tương lai của Van Gaal sắp được định đoạt
Như vậy, tương lai của Van Gaal sẽ được quyết định bởi tiếng nói của gần… 30 thành viên Man United, bao gồm cầu thủ, giới lãnh đạo và các cựu cầu thủ, cựu HLV. Daily Mail mô tả những gì diễn ra ở Man United lúc này là “chưa từng xảy ra” và “đây sẽ là tuần lễ lớn nhất, quan trọng nhất mà Ed Woodward phải đối mặt”.
Ở cả 3 lần cận kề án sa thải trong mùa này, vị Louis van Gaal sau cùng đều có được sự “bảo kê” của Phó chủ tịch Man United, ông Ed Woodward và may mắn chưa mất ghế. Nhưng giờ đây, khi đến ngay cả Ed Woodward cũng không còn bảo vệ Van Gaal nữa, chúng ta tự hiểu rằng, chiếc thòng lọng đã thật sự tròng vào cổ ông thầy Hà Lan.
Nhiều nguồn tin cho rằng, ông Ed Woodward đã sẵn sàng đôn trợ lý Ryan Giggs lên tạm nắm quyền ở Man United và chấp nhận trải qua thêm một mùa bóng nữa thất bại thảm hại. Lão tướng người Xứ Wales đã từng một lần chèo lái con thuyền Quỷ đỏ sau khi David Moyes bị sa thải, nhưng ở quãng thời gian thể hiện ngắn ngủi đó, Giggs chưa cho thấy anh có chiêu bài gì đặc biệt để cứu Quỷ đỏ.
Triết lý của Giggs đơn thuần chỉ là lối chơi tấn công hồn nhiên, trong khi đó Quỷ đỏ hiện tại cần một chiến lược gia có tầm nhìn để cứu vãn những giá trị đã bị hủy hoại từ rất lâu. Đôn Giggs lên ghế HLV có nghĩa là chấp nhận mạo hiểm. Tuy nhiên, thà chơi một canh bạc chưa biết sẽ thắng hay thua với Giggs còn hơn là tiếp tục canh bạc chắc-chắn-sẽ-thua với Louis van Gaal.