Cái gì cố chèn ép hay bắt suy nghĩ quyên đi một người thì chỉ làm bạn càng nhớ người ấy mà thôi. Vì vậy hãy làm những gì bạn thích, nghĩ những gì bạn muốn chỉ cần trong suy nghĩ đã từ bỏ ý định đó là được. Hãy cùng blog tam su chia sẻ những điều mà bạn thấy khó nói nhất nhé!

Cuộc sống này sẽ không ngừng lại chỉ vì bạn bị thương đâu.. nên hãy tập quen với những nỗi đau xung quanh mình và hãy tự mình bước tiếp. Bạn có thể khóc nhưng cũng đừng khóc trọn đời mà hãy khóc một chút thôi rồi chấp nhận mọi thứ và tiếp tục bước tiếp nhé .

Chấp nhận

Tất cả chúng ta đều biết, ” Từ Bỏ ” là khoảng thời gian khó khăn nhất. Vậy nên cũng có đôi lúc, hãy cho bản thân thời gian để buồn, để cảm nhận được cảm giác của bản thân. Nắm lấy nỗi đau ấy. Và hãy biết rằng, đôi khi trong cuộc đời mình, người mà bạn đã từng rất yêu thương trước đây đã không chăm sóc bạn thật tốt, đã không cho bạn đủ đầy cảm giác mà bạn cần thì chắc chắn sẽ có một người nào khác sẽ làm điều đó cho bạn, vậy nên hãy xem những gì đã qua là kinh nghiệm cho bản thân nhé! Bạn vẫn còn nhiều điều đang đợi, nhiều thứ cần phải làm trong cuộc sống này. Đừng hối hận nữa, đừng đặt câu hỏi hay cũng đừng nghĩ về những gì đã qua nữa, nó chẳng giúp gì cho bạn đâu.

Bây giờ bạn chỉ có một mình, không một ai bên cạnh sẻ chia nhưng làm ơn đừng nghĩ rằng đây là điều tồi tệ vì chính khoảng thời gian này là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn có thể xây dựng lại bản thân, làm mới bạn thân theo cách mới, kết nối với mọi người, làm quen với những người trước đây bạn chưa từng và hãy tạo ra những kỷ niệm mới tinh thật xinh đẹp cho mình nhé!! Chấp nhận sự thật có nghĩa là mọi thứ đã kết thúc rồi, bạn sẽ không thể làm gì được nữa và chính bản thân bạn có thể cũng không giống như trước đây nữa… Nhưng không sao.. Hãy tha thứ cho người ấy, tha thứu cho cả bản thân mình và tiếp tục bước đi nhé.

4 cách để quên đi người thương đã cũ

Hãy mạnh mẽ hơn cả cảm xúc của bản thân

Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ tâm trí. Đừng để những chuyện trong quá khứ cứ quẩn quanh trong đầu, làm trống rỗng tâm trí của bạn. Và đừng để cảm xúc kiểm soát hành động nhé! Hãy có trách nhiệm với bản thân. Hãy thử bắt đầu một ngày mới bằng một động lực nhỏ bé nào đó mà bạn thích rồi bạn sẽ dần cảm thấy rằng không có người ấy cũng không sao, bây giờ bạn chỉ sống cho những động lực nhỏ bẻ mà bạn tìm ra mỗi ngày thôi!! Và nếu bạn quyết định bước tiếp, hãy ghi nhớ và làm những việc mà bạn muốn mỗi ngày nhé.. Hãy tìm những thứ thu hút sự chú ý của bạn để thư giãn thay vì cứ nghĩ về người ấy nào:) Hay có thể tự mình tạo ra niềm vui cho bản thân bằng tất cả những gì bạn có. Không có cách nào để vượt qua nhanh hơn, nhưng tin tôi, bạn sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân một cách tốt hơn thôi và bạn sẽ vượt qua những cảm xúc cũ kỹ trước kia nhanh hơn bạn nghĩ đấy!!

4 cách để quên đi người thương đã cũ

Nhưng hãy biết rằng, bạn sẽ thấy lòng mình đau nếu như bạn cứ chọn một mình mãi như vầy và không muốn bản thân mình bước tiếp

Hãy tiếp tục làm những việc bạn muốn, bạn cần, dù nó có nhắc bạn nhớ đến người cũ nhưng cũng đâu có làm sao khi bạn đã từ bỏ được cảm giác đó rồi.. đúng không? Cuộc sống này sẽ không ngừng lại chỉ vì bạn bị thương đâu.. nên hãy tập quen với những nỗi đau xung quanh mình và hãy tự mình bước tiếp. Bạn có thể khóc nhưng cũng đừng khóc trọn đời mà hãy khóc một chút thôi rồi chấp nhận mọi thứ và tiếp tục bước tiếp nhé .

Hãy nhớ, cuộc đời là một chặng đua khốc liệt, cũng không sao khi bạn muốn dừng chân nghỉ ngơi một chút:) nhưng hãy nhớ là nếu muốn về đến đích thì phải đứng lên và tiếp tục chạy nhé.. Hãy luôn nhìn về phía mặt trời, nhìn về mặt tích cực trong mọi tình huống dù cho nó có xấu xí đến mức nào. Hãy sẵn sàng vì điều lớn lao sẽ luôn đến theo cách của bạn ^^ Và nhớ cho mình thời gian để tìm mối quan hệ mới nhé.

Hãy xóa, hãy vứt bỏ những thứ làm bạn nhớ đến người ấy dù chỉ là thứ đơn giản nhất

4 cách để quên đi người thương đã cũ

Mỗi hình ảnh, món quà, những dòng tin nhắn trước đây hay thậm chí là số liên lạc. Hãychặn cả tài khoản facebook, zalo hay bất cứ cái gì liên quan đến người ấy đi… hãy tự nhắc bản thân rằng đây không phải là hành động đau khổ hay cay đắng gì cả, đây chỉ là những việc bạn cần làm để giúp bản thân mình mà thôi, làm vậy sẽ giúp bạn ngừng những hành động ngu ngốc rằng ngày nào cũng phải kiểm tra hay xem những hình ảnh thường ngày của người ấy như trước đây bạn đã từng làm và rốt cuộc cũng sẽ nhận ra là mọi chuyện giữa bạn với người ấy đã kết thúc rồi… Bây giờ bạn cũng chỉ có một mình mà thôi.. Biết rằng, đây là việc đầu tiên cũng là việc khó khăn nhất đối với bạn khi bạn phải quên những việc mà bạn đã từng làm trước đây, rồi tôi biết sẽ có lúc bạn sẽ lại bị cám dỗ, đôi khi bạn sẽ không kìm nén được bản thân rồi lại đi làm những hành động ngu ngốc ấy, nhưng tin tôi đi, nếu bạn muốn quên, muốn kết thúc, bạn phải kiên cường, phải cố gắng… Hãy sống theo một hướng khác, học cách sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn mà không có người ấy bên cạnh bạn…

Nguồn: Guu/ Đăng bởi Bongda.edu.vn