Adan Januzai có quê gốc ở Kosovo nhưng lại chọn khoác áo đội tuyển Bỉ hay Luis Nani từng là mục tiêu tranh giành của cả Bồ Đào Nha và Cape Verde… Cùng nhìn lại 7 cầu thủ có lẽ sẽ không có ai biết đến nếu gia đình họ không di cư sang nước khác.

7. Adnan Januzaj

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.

Januzaj được sinh ra tại Brussels, Bỉ. Gia đình Januzaj di cư đến Brussels từ năm 1992 để cha anh – ông Abedin tránh phải nhập ngũ quân đội Nam Tư. Cha của Januzaj là anh cả trong gia đình 6 anh em tới từ Istog, Kosovo. Gia đình mẹ Januzaj bị chính quyền Nam tư trục xuất sang Thổ Nhĩ Kỳ theo một kế hoạch ngăn chặn chủ nghĩa dân tộc Albani. Vì thế, tiền vệ chạy cánh của Manchester United hội tụ mọi điều kiện để chơi cho cả ba đội tuyển: Albania, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng, Januzaj chọn khoác áo tuyển Bỉ.

6. Ivan Rakitic

Cầu thủ quốc tế người Croatia, Ivan Rakitic là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Nhưng ít ai biết rằng tiền vệ của Barcelona sinh ra ở Thụy Sĩ. Ivan Rakitic bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình ở CLB Basel, trước khi chuyển đến Schalke 04 vào năm 2007. Mặc dù trải qua thời thanh thiếu niên tại Thụy Sĩ nhưng cuối cùng, cầu thủ 27 tuổi lại chọn cam kết sự nghiệp quốc tế của mình cho đất mẹ Croatia.

5. Patrice Evra

​ Mặc dù năm nay đã 33 tuổi, nhưng Patrice Evra vẫn là một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới thời điểm hiện tại. Từng giành được rất nhiều thành công trong màu áo Man United lẫn đội tuyển Pháp nhưng nơi mà Evra được sinh ra lại là ở Dakar, thủ đô của Senegal. Năm 1982, gia đình của Evra chuyển đến Bỉ. 2 năm sau, gia đình của hậu vệ đang khoác áo Juventus chuyển đến Pháp. Phần còn lại là lịch sử.

4. Luis Nani

Luis Nani từng được giới chuyên môn đánh giá sẽ tiếp bước người đàn anh Cristiano Ronaldo để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng cuối cùng, những gì Nani để lại cho NHM chỉ là những nỗi thất vọng.

Cầu thủ chạy cánh của Man United không phải là dân Bồ Đào Nha chính gốc như mọi người vẫn lầm tưởng. Sự thực, Nani sinh ra ở Praia, thành phố thủ đô của Cape Verde. Vì thế, tiền vệ 29 tuổi hội đủ điều kiện để chơi cho cả Bồ Đào Nha lẫn Cape Verde. Cuối cùng, Nani chọn sát cánh cùng người đàn anh nổi tiếng, Cristiano Ronaldo.

3. Zlatan Ibrahimovic

Ibrahimovic sinh ra ở Thụy Điển, nhưng có cha là người Bosnia và mẹ là người Croatia. Gia đình của Ibra chuyển đến Thụy Điển vào năm 1977. Có lẽ đây là quyết định được xem là đúng đắn nhất của cha mẹ Ibra. Tại đây, Ibra trở thành biểu tượng của đất nước Thụy Điển và là một trong những tiền đạo đáng gờm nhất thế giới trong vài năm trở lại đây.

2. Robert Pires

Huyền thoại của Arsenal, Robert Pires được coi là một trong những tiền vệ tốt nhất trong lịch sử làng túc cầu giáo, và cũng là một trong những cầu thủ người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, thực tế, Robert Pires có cha là người Bồ Đào Nha và mẹ là người Tây Ban Nha. Lý do mà gia đình Robert Pires phải chuyển đến Pháp là do tiền vệ này gặp khó khăn trong việc học ở trường. Phần sau đấy là lịch sử.
  • Tổng hợp kết quả livescore trực tuyến

1. Zinedine Zidane

Zinedine Zidane được sinh ra ở thành phố cảng Marseille của Pháp và là con trai trong một gia đình nhập cư gốc Algeria. Năm 1953, cha và mẹ của tiền vệ này, Smail và Malika, đã di cư từ làng Aguemone thuộc vùng Kabylie của Algerie đến định cư ở Paris, trước khi chuyển đến Marseille, bước khởi đầu cho hành trình huyền thoại của một trong những tiền vệ tài hoa bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới.