AFC Cup là gì? Giải đấu AFC Cup có bao nhiêu đội bóng tham gia? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Định nghĩa AFC Cup là gì?

AFC Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tham dự

AFC Cup là một giải bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á (AFC). Giải đấu này được tổ chức hàng năm từ các đội bóng thuộc các giải đấu của các quốc gia thuộc Châu Á. Giải đấu bóng đá AFC Cup được tổ chức thường niên từ tháng 2 đến tháng 5. Đội bóng chủ nhà sẽ được chọn theo quy định của AFC. Thắng cuộc ở trận đấu cuối cùng của AFC Cup sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc cúp vàng của giải đấu.

AFC Cup là một sự kết hợp giữa các nền tảng quốc tế trên bóng đá Châu Á và các quốc gia để tăng cường bản sắc của bóng đá Châu Á tại cấp quốc gia. Giải đấu cũng có mục đích hỗ trợ các câu lạc bộ bóng đá tại Châu Á, nó cũng là một cơ hội cho các đội bóng từ các quốc gia nhỏ hơn để tham gia trong các giải đấu quốc tế.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Thể thức tranh tài của giải đấu AFC Cup là gì

Giải đấu AFC Cup là giải đấu bóng đá thể thức hạng nhì của Câu lạc bộ Đông Nam Á. Nó được cấp phép bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ở mùa giải 2021, AFC Cup được chia thành hai khu vực lớn: Tây Nam Á và Đông Nam Á.

Mỗi khu vực sẽ bao gồm hai Bảng Đấu và một Bảng Đấu Dự Thi. Tất cả các đội tham gia sẽ được phân chia vào hai Bảng Đấu, trong đó mỗi Bảng Đấu gồm sáu đội.

Các đội trong mỗi Bảng Đấu sẽ chơi với nhau tới bốn trận, hai trận ở sân nhà và hai trận ở sân ngoài. Các đội đạt điểm cao nhất trong mỗi Bảng Đấu sẽ được vào Vòng Tứ Kết.

Từ Vòng Tứ Kết trở đi, trận đấu sẽ được thực hiện trong mô hình đấu đơn, trận đấu hòa sẽ được chơi ở sân khách.

Các đội từ cả hai khu vực sẽ tham gia trận chung kết tại một sân vận động tự chọn. Và đội chiến thắng cuối cùng sẽ được trao giải vô địch AFC Cup.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Giải đấu AFC Cup có bao nhiêu đội tham dự

Giải đấu AFC Cup có bao nhiêu đội tham dự

Thời điểm hiện tại, AFC Cup có số đội tham dự là 75 đội từ châu Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Mỗi quốc gia tham dự sẽ có đội tham dự tối đa lên đến 4 đội. Các đội sẽ được phân chia vào các bảng và thi đấu trong các vòng bảng của AFC Cup. Các đội bóng xuất sắc nhất sẽ tham dự vào các vòng chung kết.

Sau khi vòng bảng và các vòng chung kết đã kết thúc, sẽ có một trận đấu chung kết để tìm ra một nhà vô địch của giải đấu.

Xem thêm: Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần? Thành tích đội tuyển Pháp

Xem thêm: FIFA Club World Cup là gì? Thể thức tranh tài như thế nào

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ AFC Cup là gì và thể thức tranh tài của giải đấu này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hay ho hơn nhé.