Hãy dò số, dò 2 lần, 3 lần… Hãy moi lại túi quần, lục ví, kéo ghế sofa ra tìm… Bất chấp những lời kêu gọi tha thiết từ công ty so xo, người trúng số kqxs 47 triệu USD ở Anh vẫn cứ im như thóc.

Đã gần 2 tuần trôi qua kể từ ngày quay số của giải xo so mien nam Lotto lớn nhất trong lịch sử nước Anh, người thứ hai cầm tờ vé trúng 33 triệu bảng Anh (khoảng 47 triệu USD) vẫn im hơi lặng tiếng. Trước đó, một cặp vợ chồng tên David và Carol Martin đã tuyên bố nhận 1/2 giải thưởng trị giá 33 triệu bảng trong sự chú ý cao độ của báo giới.

anh-nai-ni-nguoi-trung-so-47-trieu-usd-ra-nhan-giai

Sở dĩ cặp vợ chồng kể trên chỉ trúng 33 triệu bảng của giải độc đắc Lotto trị giá gấp đôi là vì còn một tờ vé số nữa giống tờ vé của họ: khớp hoàn toàn các con số trúng 26, 27, 46, 47, 52 và 58. Dãy số này được công bố từ hôm 9.1.
Đến ngày 20.1, phát ngôn viên của ban điều hành Giải xổ số quốc gia Anh tiết lộ tờ vé sxvt trúng còn lại được mua ở thành phố Worcester (Anh), kêu gọi những ai từng mua số ở đây hãy moi lại túi quần, túi áo, lục lại ví, túi xách, kéo ghế sofa ra tìm… Còn những ai đã dò số rồi hãy dò lại lần 2, lần 3 phòng trường hợp mình đang ngồi trên một đống gia tài mà không biết.
Phát ngôn viên này nói rằng sở dĩ cái tên Worcester được tiết lộ là để những ai đã mua vé số ở đây kiểm tra lại kỹ lưỡng, hy vọng người trúng số sẽ nhận ra điều đó mà đến nhận giải.
Trong trường hợp có người đã trúng số mà còn e ngại lỡ nhận giải không biết làm gì, ban tổ chức cam kết anh ta sẽ không có gì phải lo. Báo Telepraph dẫn lời phát ngôn viên của giải Xổ số quốc gia bảo rằng đội ngũ tư vấn viên của họ “có đầy kinh nghiệm để giúp người trúng số tận hưởng số tiền thưởng thay đổi cuộc đời trong thời gian nhanh nhất”.
Còn nếu người trúng không muốn bị dư luận dòm ngó, ban tổ chức giải cam kết sẽ giữ bí mật danh tính cho người đó.
Sau khi tuyên bố đang “tuyệt vọng tìm kiếm” người trúng giải, ban tổ chức bảo cũng sẽ trao giải cho những ai bị mất vé, bị cướp vé hoặc vé bị hư rách nếu họ viết đơn trình bày và được xác nhận sau một cuộc điều tra.
Nói tóm lại là người trúng giải đang thuận lợi trăm bề, chẳng còn phải chần chừ gì mà không ra nhận giải. Đó là tư duy của những ai… không trúng. Còn với người trúng số thật sự, ông ta/bà ta còn đầy thời gian để suy nghĩ có… nhận giải hay không vì thời hạn còn kéo dài đến tận ngày 7.7 năm nay. Sau thời điểm đó, tiền thưởng sẽ được dùng cho các dự án xã hội của Giải xổ số quốc gia.