Bóng đá Anh 9/5: Luật bóng đá chính thức sửa đổi, các đội bóng “ăn mừng”; Man City không đưa ra án phạt dành cho Kyle Walker; Liverpool làm điều đặc biệt trước ngày Ngoại hạng Anh trở lại.

Luật bóng đá chính thức sửa đổi, các đội bóng “ăn mừng”

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã đề xuất lên Ủy ban Bóng đá quốc tế (IFAB) việc nâng số lần thay người trong mỗi trận đấu từ 3 lên 5.

Và mới đây, IFAB đã ra thông báo chính thức chấp thuận đề xuất này và sẽ sửa đổi luật tạm thời. Quyết định này sẽ áp dụng ngay lập tức với các giải đấu đang diễn ra hoặc sẽ diễn ra nhưng hoàn thành trước ngày 1/1/2021.

Theo đó, để không ảnh hướng đến kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay, mỗi đội bóng sẽ được phép thay thế tối đa 5 người trong một trận đấu. Tuy nhiên, để tránh trường hợp các đội bóng lợi dụng quy định này để “câu giờ”, việc thay 5 người chỉ được phép tiến hành trong 3 lần, nghĩa là có thể thay đến 2 người cùng một lúc.

Trong trường hợp trận đấu kéo dài đến hiệp phụ, các đội sẽ có thêm 1 quyền thay đổi người nữa. Quyền thay thế này có thể được sử dụng trước khi bắt đầu hiệp phụ hoặc trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp phụ.

Bóng đá Anh 9/5: Luật bóng đá chính thức sửa đổi, các đội bóng "ăn mừng"

Man City không đưa ra án phạt dành cho Kyle Walker

Dù Kyle Walker vừa tiếp tục dính vào rắc rối khi liên tiếp vi phạm luật cách ly 3 lần chỉ trong vòng 24h, song Man City quyết định sẽ không đưa ra bất kì án phạt nào dành cho hậu vệ này.

Đội bóng thành Manchester lý giải, Walker đã đưa ra giải trình hợp lý và đáng được cảm thông trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Liverpool làm điều đặc biệt trước ngày Ngoại hạng Anh trở lại

Theo nguồn tin bóng đá Anh, để chuẩn bị tốt nhất cho kqbd – kết quả bóng đá hôm nay, Liverpool sẽ bất ngờ mở cửa khu tập luyện Melwood để cho phép các cầu thủ tới tập luyện trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều quy định được đưa ra để đảm bảo an toàn y tế trong thời gian vẫn cách ly xã hội.

Cụ thể, mỗi lần sẽ chỉ có 3 cầu thủ được tới tập luyện tại Melwood, mỗi buổi tập cũng chỉ kéo dài 60 phút. Các cầu thủ sẽ tập luyện cá nhân bởi không có huấn luyện viên hay bất kỳ nhân viên CLB nào được phép tới sân tập.