Chuyển nhượng MU ngày 19/3 cập nhật những tin tức chính sau: Trọng tâm chuyển nhượng MU thay đổi và chủ mới Manchester United chốt vụ sa thải HLV Ten Hag.

Trọng tâm chuyển nhượng MU thay đổi

2023/24 rõ ràng là mùa giải thất bại của MU, cho dù kết quả vào cuối mùa của đội bóng có ra sao đi chăng nữa. Hành trình thầy trò Erik Ten Hag đã đi qua là một hành trình của sự thống khổ với quá nhiều vấn đề, chỉ trích và sự thất vọng.

Tỷ phú Anh Jim Ratcliffe sau khi chi ra 1,55 tỷ bảng để trở thành người có quyền điều hành các hoạt động bóng đá ở Old Trafford, đang hướng đến một mùa hè bận rộn cho MU. Nhưng sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các hoạt động chuyển nhượng của “Quỷ đỏ” thời gian qua, Sir Ratcliffe và thuộc cấp nhận thấy rằng đang có vấn đề trong cách tiếp cận các mục tiêu của MU.

Chuyển nhượng MU 19/3
MU thất bại với hàng loạt “bom tấn” không chơi ở giải Ngoại hạng Anh

Theo tin chuyển nhượng MU ngày 19/3, Antony, Jadon Sancho, Van De Beek, Raphael Varane rồi Casemiro hay bản hợp đồng cho mượn Amrabat đều là những cầu thủ thành danh trước khi đến MU. Mức giá của họ rất đắt, ngốn những khoản tiền khổng lồ. Tuy thế, khi đến với đội chủ sân Old Trafford, tất cả đều gặp khó khăn lớn. Lý do được các trang tin tổng hợp tỷ lệ bóng đá hôm nay nhận định chủ yếu là khó thích nghi với môi trường bóng đá Anh.

Ngược lại những Luke Shaw, Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka hay thậm chí Christian Eriksen đã trụ lại MU được nhiều năm. Khi đến với “Quỷ đỏ”, họ đều đã chơi ấn tượng ở các CLB Ngoại hạng Anh khác. Do vậy, mua các cầu thủ đang thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh bao giờ cũng tránh rủi ro hơn so với những bản hợp đồng từ các nền bóng đá khác.

Tất nhiên, vẫn có những bản hợp đồng thành công tại MU mà không phải cầu thủ của giải Ngoại hạng Anh. Bruno Fernandes, Ramus Hojlund hay Diogo Dalot là các trường hợp như vậy. Nhưng cần lưu ý rằng, họ đến Old Trafford dưới dạng cầu thủ tiềm năng, còn trẻ và có đủ thời gian để làm quen với môi trường mới.

Chuyển nhượng MU 19/3: Chủ mới Manchester United chốt vụ sa thải HLV Ten Hag

Trận tứ kết FA Cup với Liverpool vừa qua được xem như cơ hội cuối cùng để Erik ten Hag tự cứu lấy chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của mình. Thất bại trước The Kop đồng nghĩa với việc Ten Hag không đạt được mục tiêu tối thiểu đề ra, và điều đó có thể dẫn đến trát sa thải từ ban lãnh đạo. Tuy nhiên với việc đánh bại đại kình địch với tỷ số bóng đá 4-3, chiến lược gia Hà Lan được cho là đã giữ thành công chiếc ghế của mình, ít nhất là tới sau trận bán kết gặp Coventry City.

Xem thêm: Chuyển nhượng 1/2: Hai đại gia châu Âu tranh giành Garnacho

Trước đó, tờ Nacional của Tây Ban Nha tiết lộ Sir Jim Ratcliffe đã quyết định sa thải HLV Ten Hag và chọn ra ứng cử viên thay thế. Theo đó, MU đang đàm phán với HLV Roberto De Zerbi của Brighton vì Sir Jim cho rằng chiến lược gia Italia là cái tên phù hợp để dẫn dắt Man Utd. Hiện tại, ông cũng đang được nhiều đội bóng lớn săn đón, trong đó có Barcelona.