Theo thông tin từ trang xem lich bong da cựu tuyển thủ QG Văn Sỹ Hùng rất ấn tượng với khả năng phối hợp của bộ đôi Công Phượng & Quang Hải trong màu áo ĐT U22 Việt Nam.
U22 Đông Timor chưa phải là đối thủ

Phóng viên: – Tỷ số 4-0! Không cầu thủ nào chấn thương. Một chiến thắng cách biệt đủ để người hâm mộ và bản thân ông hài lòng, thưa ông?

Cựu tuyển thủ QG Văn Sỹ Hùng: Nhìn nhận về mặt kết quả cùng mục tiêu đặt ra thì đây là một tỷ số khiến bất cứ người hâm mộ nào cũng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, đáng tiếc là ở hiệp 1 thời tiết mưa lớn khiến lối chơi của U22 Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu sân khô thì kết quả đã không dừng lại ở tỷ số 4-0.

– Ông nhìn nhận như thế nào về đối thủ của U22 Việt Nam? Phải chăng U22 Đông Timor quá yếu?

U22 Đông Timor không phải là đối thủ của chúng ta. Trong hiệp 1, trời mưa nên U22 Đông Timor mới có cơ hội ghi bàn, điển hình như tình huống đệm lòng ở phút thứ 4 chứ nếu thời tiết thuận lợi thì họ không có cơ hội để tiếp cận khung thành và ghi bàn vào lưới của chúng ta. Thể lực của U22 Đông Timor còn kém, chuyên môn thì yếu.
Ở trận thắng Đông Timor 4-0, Công Phượng chính là người lập cú đúp cho U22 Việt Nam. Quang Hải tuy vào sân từ giữa hiệp 2 nhưng chơi rất tốt. Chính anh là người có 2 pha chuyền bóng thuận lợi, trực tiếp và gián tiếp giúp Công Phượng ghi được 2 bàn thắng. Vì thế, HLV của Hàn Quốc chú ý đến bộ đôi này cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, HLV Kim Shin-hwan cho rằng đội bóng của ông đã gặp đôi chút may mắn khi cầm hòa đối thủ mạnh hơn. Ông nói: “Hàn Quốc là đối thủ rất mạnh, đặc biệt là thể hình rất tốt nhưng chúng tôi đã thi đấu cố gắng, tập trung. Tôi rất vui với kết quả ngày hôm nay”.
Đúng vậy! Quang Hải là một tiền vệ tấn công thực sự. Ở bóng đá Việt Nam, trong độ tuổi đó, Quang Hải là người tôi đánh giá cao nhất về khả năng tấn công, sự tinh tế cùng khéo léo. Ở cậu ấy hội tụ đủ nhiều yếu tố, từ kỹ thuật cho đến tư duy. Cho nên với những tố chất như vậy, khi phối hợp với Công Phượng thì rất ít hàng phòng ngự nào đứng vững bởi những pha bóng diễn ra với tốc độ cao, một chạm và rất hiểu ý.
Đây chưa phải là trận đấu để đánh giá Công Phượng tốt hay không tốt bởi U22 Đông Timor quá yếu. Chỉ khi gặp đối thủ ngang tầm hoặc cao hơn thì mới đánh giá được. Nói chung hai bàn thắng là điều rất tốt, rất hoan nghênh. Mong sao những bàn thắng đó đến từ những đội bóng ngang tầm hoặc cao hơn thì giá trị cùng sự khẳng định mới cao hơn.