Dinh dưỡng cho bà bầu– 15 cách nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ sẽ hỗ trợ các chị em phụ nữ xác định được sớm bản thân đã mang thai hay chưa? Việc này sẽ giúp các chị em sớm có kế hoạch để chăm sóc bản thân thật tốt, chào đón con yêu ra đời khỏe mạnh, đáng yêu. Nếu bạn đang có dấu hiệu mang thai bé trai hay những dấu hiệu mang thai con gái làm thế nào để khẳng định chính xác những gì bạn đang nghi ngờ là đúng? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%. Cùng với big.vn tham khảo cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất với những triệu chứng có bầu cơ bản mà nhiều phụ nữ phải trải qua nhé.
Mệt mỏi là triệu chứng có thai xuất hiện từ sớm


Khi có thai những tuần đầu tiên, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do lúc này cơ thể chưa quen với việc hoạt động 24/7 để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn khi mang thai cũng càng làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, càng đốt thêm nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, nhịp tim của bạn trong giai đoạn này cũng đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy cần thiết cho buồng trứng. Tất cả sẽ dẫn đến việc cơ thể bạn cảm thấy như không còn chút sức lực nào cả.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Buồn nôn là dấu hiệu mang thai
Ở tuần thứ 4-6 khi mang thai, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn nôn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Triệu chứng có thai ốm nghén cũng xuất hiện tương tự. Do vậy, nếu nhận thấy có dấu hiệu buồn nôn hoặc ốm nghén một cách khác thường, bạn có thể nghĩ đến khả năng mình mang thai rồi đấy.
Tăng thân nhiệt

Khi bắt đầu mang thai, nhiệt độ cơ thể nữ giới thường tăng nhẹ (khoảng 37,5 độ) do hormone progesterone tiết ra nhiều. Hiện tượng này tương tự giống khi chị em gần đến ngày rụng trứng.

Đi tiểu thường xuyên

Khi có thai, cơ thể người phụ nữ sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến thận phải làm việc vất vả hơn bình thường, từ đó cũng bài tiết ra nhiều chất thải hơn. Bên cạnh đó, tử cung bắt đầu chèn ép bàng quang khiến chị em có nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn.
Đi tiểu nhiều hơn
Mất kinh
Vú và núm vú có cảm giác căng cứng và hơi đau tức
Núm vú và quầng vú sẫm màu hơn
Táo bón
Cảm giác nhạt miệng
Cảm thấy khó thở
Thèm ăn bất thường
Nhạy cảm với mùi