Tin nhanh 24h cho hay sáng 24/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố kết quả triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá có quy mô hơn 3.000 tỷ đồng. Chuyên án có sự phối hợp của Cục cảnh sát hình sự và lực lượng chức năng nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía nam.

Ông trùm Lê Cảnh Bảo trong đường dây bị bắt khi lẩn trốn ở TP.HCM. Ảnh: Công an cung cấp.
Góc cuôc sống cảnh sát xác định hai đường dây cá độ bóng đá này hoạt động với hai tài khoản cấp siêu tổng đại lý gồm 56 tài khoản tổng đại lý, 190 tài khoản đại lý và 565 tài khoản đánh bạc.

Cầm đầu 2 đường dây này là Lê Cảnh Bảo (43 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa). Bảo giao cho 2 đàn em là Phạm Hải (42 tuổi) và Hồ Xuân Đạt (28 tuổi) tổ chức cá độ bóng đá bằng cách chia ra các tài khoản cấp dưới để cấp con bạc ở Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và TP.HCM.

Sau 6 tháng hoạt động, tổng số tiền giao dịch trong 2 đường dây này là hơn 3.000 tỷ đồng.

Ngày 26/5, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và TP.HCM thành lập 11 tổ công tác, đồng loạt bắt giữ 11 nghi phạm liên quan.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi can, công an thu giữ gần 1 tỷ đồng, ngoại tệ cùng nhiều tang vật liên quan với tổng giá trị tài sản khoảng 5 tỷ đồng.

Đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng khởi tố 45 bị can, trong đó có 29 người giữ vai trò tổ chức, 16 bị can giữ vai trò con bạc.

Nguồn: https://doisongxahoi.net/