Đêm thứ Bảy vừa qua, nhờ có pha cản phá penalty thành công của Simon Mignolet, Liverpool mới rời sân King Power với 3 điểm trong tay. 

Dù có phản xạ tốt cùng khả năng cản phá penalty tuyệt vời, nhưng Mignolet chưa bao giờ được xem là thủ môn hàng đầu Premier League. Vấn đề của “người gác đền” này là anh thi đấu rất thiếu ổn định. Mignolet có thể có những pha cản phá xuất thần. Nhưng anh cũng thường xuyên mắc những sai lầm ngớ ngẩn.
Tờ livescore viết: Thủ môn 29 tuổi này đã có một pha ra vào không hợp lý. Anh đốn ngã Jamie Vardy trong vòng cấm một cách thô thiển. Cú ra chân vụng về của Mignolet khiến Liverpool phải hứng chịu một quả penalty. Dù sau đó, thủ thành người Bỉ chiến thắng Vardy trên chấm 11 mét, song tình huống này cũng cho thấy Mignolet gây bất an như thế nào cho mặt trận phòng ngự của The Kop.
Liverpool “đánh đu” với Mignolet
Ở trận gặp Leicester, Mignolet chẳng những mắc lỗi nghiêm trọng khiến đội nhà phải chịu penalty, mà còn là tác giả dẫn đến bàn thua đầu tiên của The Kop. Pha lao ra bắt bóng không chuẩn xác của anh đã tạo điều kiện cho Shinji Okazaki ghi bàn vào lưới trống trang keo bong da cập nhật.
Đối với một thủ môn, người được giao phó canh giữ khung thành, tính ổn định là quan trọng nhất. Sẽ chẳng nghĩa lý gì nếu như sau vài pha cản phá xuất sắc là một bàn thua lãng nhách.
Động viên khen ngợi có lẽ là lựa chọn duy nhất đối với Klopp vào lúc này. Ông không thể làm gì khác, bởi cả Mignolet lẫn phương án dự phòng Loris Karius đều bất ổn như nhau. Sự thiếu chắc chắn trong cầu môn sẽ trở thành trở ngại lớn, ngăn Liverpool đến với vinh quang mùa gải này.
Theo lich bong da hom nay trong buổi họp báo sau trận, HLV Juergen Klopp đã ra sức bảo vệ học trò. Nhà cầm quân người Đức khen Mignolet là một thủ môn đầy bản lĩnh, đã ngăn chặn cú đá penalty của Vardy trong một tình thế ngặt nghèo.