Nên làm bánh trôi tàu cúng Ông Táo như thế nào? Đó là câu hỏi của nhiều phụ nữ muốn biết cách làm món ngon cúng Ông Táo theo đúng phong tục tập quán truyền thống.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh trôi để cúng Ông Công Ông Táo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Mè đen (vừng đen)
  • Đường vàng, đường trắng – Gừng.

Với những nguyên liệu để làm món bánh trôi tàu cũng khá là dễ tìm mà cách thực hiện cũng nhanh chóng đơn giản nữa, nếu chị em nào chưa biết cách làm bánh trôi thì nhanh bơi vào đây học hỏi để có một mâm cúng đầy đủ nhé.

Cách làm bánh trôi tàu cúng ông Táo

Sau đây là công thức làm bánh trôi tàu cho các mẹ để dâng lên cúng Ông Công Ông Táo tại nhà đầy đủ theo 6 bước. Mâm cỗ cúng đủ đầy các thức ăn và áp dụng tất tần tật mọi nghi thức cúng vái chuẩn mực hợp lý chắc chắn sẽ nhận được sự chứng giám thuận lòng vừa ý từ các vị thần trên trời. Làm bánh trôi tàu ngon không quá khó, bạn nên làm nhiều một chút để cúng xong chiêu đãi bạn bè người thân cũng rất thú vị đó.

1. Nhồi bột nếp bằng nước nóng ấm pha, cho nước từ từ, nhồi liên tục, thấy khô thì cho thêm nước, nhão thì cho thêm bột. Để bột không bị dính tay và khi ăn không nhão quá, nhồi thêm cùng 1 chút bột gạo.

2. Cho bột gạo vừa phải thôi nếu không bánh sẽ bị cứng. Nhồi đến khi bột không dính tay là được.

3. Nếu thấy dính thì cho thêm chút bột gạo nữa. Mua loại bột gạo tám thì bột vẫn rất dẻo và ngon không bị cứng. Để bột khoảng dăm phút.

Xem thêm: Văn khấn giao thừa ngoài trời năm 2018

4. Mè đen rang thơm, giã nhuyễn hoặc xay đều được. Xào mè đen với nước đường trắng tới khi hơi dèo dèo là được (nhỏ lửa).

5. Pha nước đường vàng đặt lên bếp đun. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bỏ vào chung với nồi nước đường.

6. Nếm nước đường gừng đủ ngọt, như ăn chè vậy. Nước đường sôi, vặn nhỏ lửa xíu. Vừa nặn bánh vừa thả vào nồi nước đường luôn. Tới khi bánh nổi lên 2 3 phút là thưởng thức được rồi.

Với những công thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn làm món bánh trôi tàu đúng công thức, món ngọt này sẽ là tấm lòng của mình để dâng lên cúng Ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm.

Xem thêm: Xem tuổi xông nhà 2019 cho tuổi Tân Mão 1951