Mourinho mong đợi đến ngày đội bóng của mình được ra sân, cái ngày mà Old Traford trở thành sân nhà, và hơn nữa là lòng quyết tâm cùng với đội bóng của ông sẽ mạnh mẽ mà chiến đấu để có thể giành được vị trí cao nhất.
Jose Mourinho cho rằng Old Trafford sẽ mang lại cảm xúc khác hẳn so với những sân vận động ông từng làm việc là Estadio do Dragao, Stamford Bridge, San Siro và Bernabeu. Bởi vì tại Old Trafford, HLV sẽ đi ngang qua rất nhiều các CĐV trên đường ra hoặc vào đường hầm.

Theo một số tờ bao the thao, Jose Mourinho nói ông luôn cảm thấy một “mối liên kết lịch sử” với Old Trafford và tin rằng sân vận động này sẽ giúp ông gần gũi với các CĐV hơn những nơi từng làm việc trước đây.

“Không ai có thể xóa bỏ lịch sử, tôi luôn nhắc lại điều đó. Và lịch sử thật tuyệt vời. Đó không phải là thành công của một thế hệ mà là sự nối tiếp thành công của nhiều thế hệ”, Mourinho phát biểu.

“Ngay cả khi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ về ngày được huấn luyện một đội bóng hàng đầu và tôi luôn có mối liên kết lịch sử với Old Trafford, nơi được gọi là Nhà hát của những giấc mơ”, chiến lược gia 53 tuổi nói tiếp.

Mourinho

Mourinho từng nhiều lần trải nghiệm không khí tại Old Trafford nhưng tất cả các dịp đó, ông đều làm việc dưới tư cách HLV của đội khách. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nhớ lại lần đầu tiên ông đến sân vận động này khi còn dẫn dắt Porto.

“Đó chính xác là một giấc mơ với tôi vì trận đấu năm đó là một chặng trên con đường vô địch Champions League cùng Porto. Chúng tôi ghi một bàn ở phút cuối cùng trận đấu tại Old Trafford và làm nên lịch sử cho bản thân tôi và đất nước. Thế nên, với tôi, luôn tồn tại một suy nghĩ rằng điều gì cũng có thể làm được tại đây, Nhà hát của những giấc mơ”, Mourinho hồi tưởng.

“Tôi đã chiến thắng tại đây với Porto, với Chelsea, với Real Madrid thì tại sao lại không làm được điều đó với Man Utd. Thi đấu trên sân nhà với các CĐV ủng hộ trên khán đài, tôi rất mong chờ điều đó. Thật đáng thương là nó không diễn ra ngay ngày mai vì tôi đang chờ đợi khoảnh khắc này”, ông nói thêm.

“Đây là sân vận động mà bạn có 50m để đi bộ, khác hẳn với những CLB trước đây tôi từng làm việc. Ở tất cả các đội bóng trước đây của tôi, đường hầm nối liền với băng ghế chỉ đạo. Không có không gian để thay đổi cảm xúc. Khi mọi thứ tốt đẹp thì bạn thấy vui còn khi mọi thứ không như ý thì bạn thấy tệ. Tôi nghĩ 50m đi bộ sẽ cho tôi thêm vài giây để suy nghĩ và có cơ hội để thay đổi cảm xúc”, ông nhận xét.