Khi Rafa Benitez còn chưa bị sa thải, Chủ tịch Florentino Perez đã tham khảo trước ý kiến nhóm cầu thủ trụ cột về người thay thế.

Zidane có thể sẽ sớm xuất hiện trên băng ghế chỉ đạo tại sân Bernabeu. Ảnh: Reuters
Zidane có thể sẽ sớm xuất hiện trên băng ghế chỉ đạo tại sân Bernabeu. Ảnh: Reuters

Zinedine Zidane, HLV đang dẫn dắt đội Real B, là người được nhóm cầu thủ trụ cột của đội một ủng hộ lên thay Benitez, tờ AS số ra hôm 27/12 cho biết. Từng là một ngôi sao của “Dải thiên hà”, Zizou có uy tín cao tại Real và được xem là một biểu tượng tinh thần.

Tương lai của HLV Benitez trở nên bấp bênh sau khi Real để mất vị trí dẫn đầu Liga vào tay Barca hồi giữa tháng 11. Không lâu sau đó, uy tín của nhà cầm quân này càng sa sút khi để thua Barca với tỷ số 0-4 ngay trên sân Bernabeu. Mới đây, Real còn để thua Villarreal với ket qua bong da truc tuyen 0-1.

Hơn một tuần trước, đoàn quân của Benitez gây ấn tượng về con số khi giành chiến thắng 10-2 trước Rayo Vallecano. Tuy nhiên, không ít khán giả chỉ trích chiến thắng này do Real chỉ có thể ngược dòng giành ba điểm từ tỷ số thua 1-2 sau khi đối phương mất hai người từ giữa hiệp một.

Theo kết quả thăm dò ý kiến trên AS, 72% độc giả được hỏi cũng ủng hộ Zidane. Victor Fernandez, người đứng đầu hệ thống đào tạo của Real, nhận được 15% ý kiến ủng hộ, trong khi Benitez chỉ có 13%.

Việc có quá nhiều thông tin về khả năng thay Benitez cũng đang gây khó khăn cho chính Zidane. Khi được hỏi về chuyện này, cựu danh thủ luôn khẳng định bản thân chưa đủ tầm dẫn dắt đội một và khẳng định Benitez đang làm tốt.

->> Đọc báo bong da mới nhất trong ngày