Với Ronaldinho, Messi là cầu thủ hay nhất thế giới và đang đi trên con đường của chính anh trong quá khứ.

Ronaldinho cho rằng không ai có thể vượt qua Messi

Ronaldinho là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp vĩ đại của Lionel Messi. Kể từ khi ra mắt đội 1 Barca năm 2004, siêu sao người Brazil đã giúp đỡ, tạo điều kiện để đàn em phát triển. Giờ đây, Messi đã có mọi thứ trong tay, còn Ro “vẩu” vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bóng đá tại giải vô địch fusal Ấn độ.

Ronaldinho tin rằng Messi đang dìu dắt Neymar như cái cách anh từng làm với siêu sao 29 tuổi trong quá khứ

Nhắc đến Messi, Ronaldinho vẫn không quên dành lời “có cánh”, đồng thời khẳng định hậu bối đang làm rất tốt nhiệm vụ thay thế mình dẫn dắt lứa đàn em, điển hình như trường hợp của Neymar. Thậm chí, bộ đôi Nam Mỹ còn thành công hơn cả những gì Ronaldinho kỳ vọng với 2 chức vô địch La Liga, 1 danh hiệu Champions League trong 3 năm.

“Tôi tin rằng Messi đang đối xử với Neymar giống như cái cách tôi đã làm với cậu ấy trong quá khứ. Việc một cầu thủ kinh nghiệm giúp đỡ, chia sẻ với cầu thủ trẻ rất quan trọng, Neymar cũng vì thế mà ngày càng tiến bộ trong màu áo Barca, qua đó trở thành ngôi sao xuất sắc bậc nhất hiện tại”, siêu sao 36 tuổi tâm sự trên Goal.

Năm 2016, Messi tiếp tục thất bại trong việc giúp Argentina đăng quang tại đấu trường Copa America. Trận chung kết cấp độ ĐTQG thất bại thứ 4 liên tiếp khiến Messi bị đặt lên bàn cân so sánh cùng đại kình địch Cristiano Ronaldo – người có một năm đại thành công với chức vô địch Euro và Champions League.

Tuy nhiên, Ronaldinho vẫn giữ nguyên quan điểm về hai siêu sao này: “Messi hay nhất thế giới, đó là chân lí không thể thay đổi. Nếu một ngày cậu ấy giải nghệ, bóng đá sẽ thật vô vị!”.