HLV người Pháp cho rằng các học trò quá ngờ nghệch khi để đối thủ nguy hiểm như Barca có khoảng trống để phản công.
Wenger buồn vì các cầu thủ vẫn ngờ nghệch ở một sân khấu lớn như Champions League. Ảnh: Reuters.
Wenger buồn vì các cầu thủ vẫn ngờ nghệch ở một sân khấu lớn như Champions League. Ảnh: Reuters.

Arsenal đã chơi khá hay và tạo ra những cơ hội ghi bàn trước khi bị Lionel Messi chọc thủng lưới trong một pha phản công ở phút 71. 13 phút sau, Messi ghi thêm một bàn trên chấm phạt đền để mang về lợi thế lớn cho Barca sau trận lượt đi tại Emirates.

“Chúng tôi đã quá ngây thơ. Cũng giống như khi gặp Monaco (Arsenal bị Monaco loại năm ngoái ở vòng 1/8), lúc tưởng như có thể thắng, chúng tôi lại quẳng lợi thế đi”, Arsene Wenger thừa nhận.

Wenger cảm thấy Arsenal xứng đáng có một kết quả tốt hơn là thất bại với ty so bong da truc tuyen 0-2 trên sân nhà. Dù vậy, nhà cầm quân 66 tuổi hứa đội bóng của ông sẽ đá hết khả năng trong trận lượt về trên sân Nou Camp.

“Bàn thua thứ hai khiến thực tế trở nên khó khăn nếu không muốn nói là bất khả thi cho một cuộc ngược dòng. Chúng tôi phải đến đó (Nou Camp) và chiến đấu. Khó khăn là bởi trong 20 phút cuối, tôi nghĩ chúng tôi đáng ra có thể ghi bàn. Chúng tôi có cơ hội nhưng không thể nắm lấy”, Wenger nói.

HLV của Arsenal thừa nhận Barca đã nắm 95% khả năng đi tiếp nhờ chiến thắng này. Ông cho rằng các cầu thủ Barca đã tác động đến trọng tài trong một vài tình huống nhưng Arsenal phải tự trách bản thân vì đã để đối phương có cơ hội phản công.

“Họ rất nguy hiểm khi có những khoảng trống để phản công. Đó chính xác là sai lầm chúng tôi mắc phải. Chúng tôi dâng quá cao bên phần sân của họ rồi phải rượt đuổi. Điều này một phần cũng do chất lượng đội hình của họ. Thật dễ để đổ lỗi nhưng tôi nghĩ bạn phải tôn trọng nỗ lực của các cầu thủ. Điều gây thất vọng là họ trông có vẻ mệt mỏi. Tôi biết, trong 20 phút cuối, chúng tôi có cơ hội thắng nếu không mắc sai lầm và đó là nỗi thất vọng của buổi tối hôm nay”, Wenger giãi bày.

->> Xem báo the thao 24h