AFC Champions League là gì? Lịch sử ra đời của giải đấu AFC Champions League ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Lý giải AFC Champions League là gì?

AFC Champions League là gì? Lịch sử ra đời của giải đấu

AFC Champions League là một giải đấu bóng đá các câu lạc bộ quốc tế được tổ chức bởi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á (AFC). Giải đấu được tổ chức vào mùa hè mỗi năm, và bao gồm đội bóng từ các giải đấu bóng đá quốc gia từ châu Á và thuộc về Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á. Người chiến thắng của giải đấu sẽ được trao giải thưởng AFC Champions League và được tham gia vào World Club Cup, một giải đấu bóng đá toàn cầu.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn ket qua bong da hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Lịch sử ra đời của giải bóng đá AFC Champions League là gì

AFC Champions League là một giải bóng đá châu Á được tổ chức bởi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á (AFC). Giải được thành lập vào năm 2002 và là một trong những giải đấu hạng nhất thế giới. Nó được tổ chức hằng năm giữa các đội bóng đại diện cho các quốc gia thành viên của AFC.

Từ năm 2002 đến năm 2019, AFC Champions League đã đổi tên từ Asian Club Championship (ACC) thành AFC Champions League, nhằm phù hợp với tên của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á. Năm 2005, giải đấu thay đổi hình thức thành một sự kiện có thể tham gia ở bất kỳ quốc gia nào chứa các đội bóng thành viên của AFC.

Năm 2007, giải đấu đã thay đổi lại hình thức của mình thành một giải đấu bao gồm 32 đội, từ đó AFC Champions League đã trở thành một trong những giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Năm 2017, AFC Champions League đã được cải tiến thành một giải đấu bao gồm 40 đội tham gia, bao gồm cả các đội cá nhân và các đội liên quân. Các đội sẽ được phân chia thành 8 bảng với 5 hoặc 6 đội trong mỗi bảng.

Vào năm 2019, AFC Champions League đã thay đổi lại hình thức của mình thành một giải đấu bao gồm 32 đội tham gia, bao gồm cả các đội cá nhân và các đội liên quân. Các đội sẽ được phân chia thành 8 bảng với 4 đội trong mỗi bảng. Giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 2 và kéo dài đến tháng 5 hàng năm.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả keo bong da nhanh nhất, chính xác nhất từ những chuyên gia soi kèo hàng đầu.

Thể thức thi đấu của giải AFC Champions League là gì

Thể thức thi đấu của giải AFC Champions League

Thể thức thi đấu của AFC Champions League bao gồm hai vòng sơ bộ và một vòng bán kết. Trong vòng sơ bộ, tất cả các đội sẽ được phân thành các bảng đấu khác nhau theo thứ tự từ A đến H. Trong mỗi bảng đấu, các đội sẽ thi đấu trực tiếp với nhau hai lần, một trận tại sân nhà và một trận tại sân khách. Sau khi kết thúc vòng sơ bộ, các đội tham gia sẽ được chia thành hai bảng bán kết và sẽ thi đấu trực tiếp với nhau trong một trận. Các đội có thể tham gia vào bán kết sẽ được quyết định từ vòng sơ bộ, với các đội bảng và các đội xếp thứ hai sẽ vào bán kết.

Sau khi kết thúc bán kết, những đội cuối cùng sẽ được bầu chọn để thi đấu trong trận chung kết. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại một sân bóng được chọn trước.

Xem thêm: Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần? Thành tích đội tuyển Pháp

Xem thêm: AFC Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tham dự

Trên đây là những chia sẻ AFC Champions League là gì và lịch sử ra đời của giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.