Quần jeans là một món đồ bất cứ ai cũng có thể mặc. Nhưng điều quan trọng nhất là phải chọn được chiếc quần vừa vặn, tôn lên điểm mạnh của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những gì bạn cần để tìm ra chiếc quần jeans phù hợp nhất.

Xác định dáng người

Ta dùng chữ “dáng” hoặc “hình thể” để chỉ hình dáng tổng quát của cơ thể bạn (bạn hãy liên tưởng đến hình cắt bóng cho toàn bộ cơ thể của mình). Nghĩa là đường viền quanh cơ thể bạn dựa trên vòng eo. Cơ thể con người có 3 phần chính, phần trên, giữa và dưới, dựa vào tỉ lệ của 3 phần thân để xác định dáng người. Những điểm như chân ngắn, ngực lớn hay vai mềm ta không cần quan tâm tới.

Có năm dáng người chính hiện nay được các chuyên gia thời trang thừa nhận đó chính là tròn,  dáng đồng hồ cát, dáng chữ nhật, dáng tam giác ngược và dáng tam giác .

Dáng người

Mẹo hay là khi bạn tăng cân hãy để ý đến phần cơ thể nào của bạn mập lên, vì thường, đó chính là điểm mấu chốt để biết bạn thuộc dáng người nào.

– Đứng cách tấm gương một vài bước và nhìn dáng người tổng thể của mình.

– Lưu ý khi khi đứng trước gương bạn không nên lột sạch quần áo  để quan sát chuẩn hơn

– Tập trung vào hình dáng của phần thân của bạn, chỉ phần thân và không bao gồm tay và chân. Hình dung dáng người bạn – từ vai cho đến hông.

– Đường viền quan thân người bạn: từ phần mỏng nhất nơi vòng eo cho đến khung xương sườn và vòng hông sẽ cho phép bạn xác định dáng người và hình thể chính xác của mình.

Cách chọn quần jeans theo dáng người

Dáng chữ nhật

Cách chọn quần jeans "chuẩn không cần chỉnh" cho từng dáng người

Với thân hình mảnh khảnh và vòng 3 không được hoàn hảo, chiếc quần jeans rộng thụng hay boyfriend jeans chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với đôi chân không mấy đầy đặn. Với kiểu dáng rộng, boyfriend jeans sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác giúp bạn có cảm giác thân hình cân đối hơn.

Dáng đồng hồ cát

Một chiếc quần jeans với phần ống rộng, hơi loe bắt đầu từ đầu gối sẽ là kiểu dáng hoàn hảo cho thân hình của bạn. Dáng người đồng hồ cát sẽ có phần eo khá nhỏ, do đó bạn nên chọn chiếc quần jeans có phần cạp cao để “lấp đầy chỗ trống”. Trông bạn sẽ thon thả nhưng không kém quyến rũ với những đường cong được khoe đúng chỗ.

Dáng tròn

Cách chọn quần jeans "chuẩn không cần chỉnh" cho từng dáng người

Quần boot-cut sẽ giúp bạn có dáng người tròn thu nhỏ phần hông. Quần jeans bó màu tối, cạp cao cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn gái có dáng này. Ngoài ra, áo cổ tròn giúp bạn gái cân bằng vòng 1 “đồ sộ”.

Dáng tam giác ngược

Cách chọn quần jeans "chuẩn không cần chỉnh" cho từng dáng người

Phần thân trên lớn nhưng hông và đùi lại bé khiến bạn khó khăn trong cách chọn quần jean? Bạn chỉ cần chọn một chiếc quần jeans với cạp thấp hơn phần eo cùng chi tiết túi trang trí. Bên cạnh đó, dáng quần loe cũng là một lựa chọn phù hợp để bạn cân đối phần thân trên hơi “quá khổ” so với phần dưới nhỏ nhắn của mình.

Dáng tam giác

Nếu không tự tin vì phần hông và đùi hơi quá khổ so với tỉ lệ cơ thể, bạn có thể kết thân với chiếc quần jeans lưng cao với phần ống đứng, giúp che đi phần cơ thể chưa được hoàn hảo. Ngoài ra, trong các cách những màu tối cũng là lựa chọn tối ưu giúp cơ thể thon gọn đi trông thấy.

Cách chọn quần jeans "chuẩn không cần chỉnh" cho từng dáng người

Áo tay rộng (gần giống cánh dơi) cũng giúp bạn khắc phục nhược điểm bằng cách cân bằng phần trên và phần dưới cơ thể. Nếu muốn thể hiện vẻ nữ tính, bạn nên kết hợp quần jeans cùng với áo khoác nữ blazer, áo sơ mi kiểu dáng cổ điển, trang sức đơn giản và giày cao gót.

 

Mong rằng những bật mí  trên đây sẽ giúp các nàng tìm được chiếc quần jeans hoàn hảo với vóc dáng của mình để diện những bộ đồ thời trang trẻ hợp mốt.