So với các cơ quan khác, dương vật là một bộ phận ít bị chấn thương. Gãy dương vật (gãy kiếm) được coi là một tai nạn ít gặp. Tuy nhiên ít không có nghĩa là không xảy ra và khi đã bị gãy kiếm thì rất đáng ngại.

Biểu hiện khi bị gãy dương vật

Từ quen thuộc mọi người thường gọi là gãy dương vật nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng dương vật không có xương mà gãy. Gãy dương vật theo đúng chuyên khoa suc khoe nam gioi được gọi là vỡ thể hang.

Gãy dương vật là một dạng chấn thương dương vật do sự giập vỡ của lớp cân trắng bao quanh vật hang. Dương vật có thể hang, gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa xoang tĩnh mạch là động mạch sâu, bao quanh bởi một lớp bao xơ. Khi dương vật cương cứng, thể hang ứ đầy máu, dễ bị vỡ do các tác động bất thường hay tác động quá mạnh hoặc bị chấn thương sẽ gây gãy dương vật. Thực chất đây là gãy bao xơ, máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Trong gãy dương vật, ngoài cân trắng vật hang bị rách có thể có chấn thương niệu đạo kèm theo.

chuyện ấy, quý ông, gãy kiếm, cậu nhỏ, phòng the

Ai dễ bị gãy kiếm?

Trường hợp bị gãy kiếm chủ yếu là những người trẻ tuổi, muốn đổi mới chuyện phòng the hay bắt chước những tư thế, kỹ thuật quan hệ tình dục mới, lạ, độc đáo theo phim ảnh. Gãy kiếm cũng có thể xảy ra do vợ chồng quan hệ tình dục ở những tư thế không an toàn, quá sung mãn, vừa ân ái vừa xem phim “nóng” hoặc sử dụng thuốc kích dục. Cũng có không ít quý ông đã luống tuổi mà quan hệ sai tư thế, kiếm có nguy cơ gãy cao. Nguyên nhân bị gãy kiếm còn bắt nguồn từ những nguyên nhân bi hài nhất như: tự bẻ gãy trong lúc thủ dâm, cũng có trường hợp do đùa nghịch, trong lúc “khởi động” đối tác đã quá tay, thậm chí do vội vàng đưa kiếm vào nhầm chỗ, đối tượng hung hăng, thủ dâm quá mạnh, nhào lộn khi quan hệ tình dục…

Tai nạn cần được cấp cứu kịp thời

Bệnh nhân bị chấn thương gãy kiếm khi cảm thấy có những bất thường ở cậu nhỏ, quý ông cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa nam học, tiết niệu càng sớm càng tốt để được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản sau này. Người bệnh được cấp cứu kịp thời có thể xuất viện sau 2-3 ngày và mất khoảng 6 tuần để phục hồi. Ca xử lý chấn thương gãy kiếm sẽ được tiến hành phẫu thuật rạch da bộc lộ bao trắng rồi xác định vị trí và đánh giá mức độ thương tổn, sau đó sẽ rửa sạch, sát trùng và lấy hết các cục máu tụ ở dương vật và khâu phục hồi thương tổn, dẫn lưu bàng quang qua niệu đạo trước khi qua cậu nhỏ.