Liên tục sử dụng những tính từ mỹ miều dành cho Eden Hazard, HLV Guus Hiddink khẳng định mong muốn đưa anh trở lại vị thế vốn có ở Stamford Bridge.

Hiddink khẳng định Hazard rất tốt chứ không như Mourinho

Hazard đang trên đường lấy lại phong độ

Trước khi Guus Hiddink tiếp quản Chelsea ở bong da ngoai hang anh thì Hazard đã bị chỉ trích rất nhiều về thái độ. Phần lớn trong số đó đến từ Jose Mourinho. Người đặc biệt tỏ ra vô cùng thất vọng về cường độ làm việc thiếu hiệu quả cũng như sự hi sinh không đáng kể cho đội bóng. Chấn thương trong trận thua Leicester hồi giữa tháng 12 được cho là không quá nghiêm trọng, vậy nhưng Hazard vẫn cần nhiều thời gian để hồi phục.

Tuy nhiên với lich thi dau bong da anh hiện tại thì Hiddink lại không nghĩ như vậy. Ông cho rằng Hazard là một tấm gương đáng học tập cho bất cứ cầu thủ nào: “Tôi chưa từng làm việc với Hazard trong quá khứ. Tôi cũng chỉ mới có được sự phục vụ của cậu ấy trong ít ngày qua vì chấn thương. Nhưng Hazard đã trở lại đầy mạnh mẽ trong trận đấu trước (gặp M.U) dù mới chỉ luyện tập được có 3 ngày”.

“Thông thường khi một cầu thủ bị chấn thương, anh ấy muốn có thời gian để hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần. Vậy nhưng Hazard đã muốn thi đấu trở lại ngay từ trận gặp Watford. Bạn có thể thấy khi Hazard khởi động, cậu ấy nhìn tôi như muốn nói: “Hãy đưa tôi vào sân”. Đó là dấu hiệu cho thấy Hazard sẽ trở lại phong độ vốn có của mình”, Hiddink tiếp lời.

Về việc Hazard phải nhận nhiều pha vào bóng thô bạo như trong trận đấu với M.U, Hiddink cho rằng anh phải làm quen: “Cậu ấy đã có một ngày khó khăn tại Old Trafford của Manchester United khi bị đối thủ đeo bám khắp mặt sân. Họ có quyền làm mọi thứ trong khuôn khổ luật lệ. Nhưng Hazard đã phản ứng rất tốt. Rất mạnh mẽ, rất cá tính. Một cầu thủ siêu hạng như anh ấy sẽ nhanh chóng trở lại vị thế đích thực của mình”.