Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có những phát ngôn gây bất ngờ cho nhiều người, khi nói về vấn đề HLV ngoại và nội ở lich thi dau ngoai hang anh.

Jose Mourinho bày tỏ sự lo lắng các HLV bản xứ ở Premier League.
Jose Mourinho bày tỏ sự lo lắng các HLV bản xứ ở Premier League.

Theo tờ kqbd Vào thời điểm hiện tại, có quá nhiều HLV ngoại quốc đang nắm quyền ở Premier League, và con số này hoàn toàn lấn át các HLV thuộc Vương Quốc Anh. Điều này làm HLV Jose Mourinho lo lắng.“Tôi nghĩ rằng các bạn (người Anh) nên lo lắng. Tôi nghĩ các HLV ngoại quốc đã quá dễ dàng để có thể có một công việc tại Premier League,” Mourinho nói với báo chí.

“Đây rõ ràng là một vấn đề nghiêm trọng. Cập nhật ty le bong da hôm nay tại đây,.  Tôi đã nói điều này khi đến Premier Leaguelần đầu. Rằng tôi nghĩ mình xứng đáng để có mặt ở đây. Nhưng hiện tại những người khác (HLV ngoại quốc) có vẻ quá dễ dàng để có một công việc tại Premier League.

Đúng vậy, tôi đang tự chống lại mình. Nhưng tôi nghĩ điều đó là chính xác,”Mourinho khẳng định.

Lúc này, ở Premier League đang có tổng cộng 12 HLV ngoại quốc (những người không thuộc Vương Quốc Anh) dẫn dắt tại giải đấu. Với việc Gary Monk bị sa thải, Vương Quốc Anh chỉ còn duy nhất 7 HLV (4 người Anh và 3 còn lại đến từ các quốc gia khác thuộc liên hiệp Anh) đang dẫn dắt các CLB tại giải đấu hàng đầu này.

Điều này so sánh với các giải VĐQG khác như Bồ Đào Nha (15 HLV trên 18 đội), La Liga, Serie A và Ligue 1 (17/20) đều có tỷ lệ HLV nội khá cao so với các HLV ngoại.