Dự đoán liên quân mobile là một trong những trò dự đoán mang sức hút lớn đối với cộng đồng. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về thông tin Liên quân hay chưa? Vị trí bản đồ liên quân như thế nào? Cách đi MID làm sao cho hợp lý để gánh team? Ngay lập tức những câu trả lời đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết của Win88

Sơ lược về liên quân mobile

Liên quân Mobile là gì?

Liên quân hay còn được gọi với cái tên là liên quân mobile. Đây là tựa game chiến thuật đối kháng nhập vai thuộc sở hữu của tập đoàn game lớn nhất Trung Quốc – Tencent. Người chơi có thể chơi trên các nền tảng như Android, IOS, windows. 

Liên Quân Mobile là gì?
Liên Quân Mobile là gì?

Liên quân có lối chơi đơn giản và đa dạng các loại tướng cùng nhiều chiến thuật đỉnh cao. Chính điều này đã khiến con game này trở nên hot hơn bao giờ hết

Bản đồ trong Liên Quân

Bản đồ Liên Quân Mobile bao gồm ba làn đường, còn có những bụi rậm, địa hình và các trụ. Người chơi cần phải phân biệt được mỗi làn đường và vai trò của tướng để đi cho đúng đường

Ba làn đường bao gồm:

  • Đường rồng: gồm tướng xạ thủ (AD) và hỗ trợ/đỡ đòn (SP)
  • Đường MID: đường giữa, gồm những tướng phép thuật (AP)
  • Đường Top: gồm những tướng đấu sĩ hoặc đỡ đòn, đôi khi là những tướng sát thủ

Tùy vào trận đấu mà đường rồng và đường top hiện vị  trí khác nhau trên bản đồ, người chơi cần dựa vào hang rồng và hang Caesar để đi cho đúng đường.

Bản đồ trong Liên Quân Mobile
Bản đồ trong Liên Quân Mobile

Mỗi đội sẽ có 9 trụ phòng ngự thủ ở ba đường và nhà chính. 3 trụ cấp 1 nằm xa nhất với căn cứ, 3 trụ cấp 3 là những trụ nằm trong căn cứ. Sau khi hủy diệt những trụ phía ngoài, đội nào tiêu diệt được nhà chính thì đội đó giành chiến thắng. 

Tìm hiểu về đường MID

MID – Đường giữa là vị trí quan trọng nhất trong một trận đấu, bởi đây là con đường ngắn nhất tới nhà chính đối phương, và lại là nơi kết nối giữa các đường còn lại. Một người đi MID tốt sẽ giúp team mình nâng cao  cơ hội giành thắng lợi Người chơi đường giữa phải có khả năng di chuyển linh hoạt nhằm đảo đường đi gank để hỗ trợ các đồng đội ở những đường khác.

Bên cạnh đó, MID cũng là nơi thường xuyên xảy ra giao tranh (combat), việc kiểm soát tốt đường giữa sẽ giúp team chiến thắng trong combat và tạo được nhiều lợi thế cho trận đấu.

Cách chọn tướng đường MID bao gánh team

Sau đây là một số thông tin mà Win88 sẽ chia sẻ cho bạn để trở thành một kẻ thống trị đường MID

MID có thể nói là nơi xưng bá của những vị tướng pháp sư. Hầu hết tướng thuần pháp sư đều có thể đi MID tốt. Ngoài ra, 1 số tướng sát thủ pháp sư vẫn có thể đi MID như Tulen, Liliana,… hoặc xạ thủ đi MID thì có thể là Valhein lên full phép. Hay một số tướng nếu chơi cứng tay vẫn có thể đi MID như Veres, Joker, Elsu,…

Đi MID giai đoạn đầu game

Đầu mỗi trận đấu luôn là thời điểm rất quan trọng với người cầm MID. Bởi không những phải di chuyển cẩn thận mà còn phải biết cách kết hợp cùng SP. Theo meta hiện tại thì SP farm lính cùng MID sẽ không bị chia vàng và kinh nghiệm. 

Do đó, người chơi cần dọn lính thật nhanh để cùng SP hỗ trợ lấy tầm nhìn. Nếu map trống, cả hai thậm chí có thể sang thẳng rừng bạn để cướp tài nguyên như bùa, quái rừng,… mang về lợi thế về vàng cho team.

MID giai đoạn đầu game
MID giai đoạn đầu game

Nếu team địch sang cướp hoặc phá rừng đầu game thì MID phải tham gia để hỗ trợ. Lúc này, MID khá là quan trọng và sức sát thương chưa lớn nên cần tránh lên quá cao, phòng trừ trường hợp bị đánh hội đồng

Đi MID giai đoạn giữa game

Giữa game là thời điểm giao tranh thường xuyên bắt đầu diễn ra nhiều và khốc liệt nhất. Vậy nên sau khi dọn sạch lính cần di chuyển lên top hoặc rồng để hỗ trợ team mình. Cần phải di chuyển giấu sight để tránh bị team địch phát hiện nhé. Cách giấu sight hiệu quả nhất là đi cận ven sông và luồn trong các bụi cỏ. Những pha xuất hiện “ú òa” bất ngờ của bạn sẽ khiến kẻ địch phải “kinh hồn bạt vía”. 

Giữa game cũng là thời khắc quan trọng mà pháp sư có tính sát thương mạnh nhất. Phải biết tận dụng thời điểm này để gank cùng đồng đội và đem về chiến thắng về thay vì ôm trụ nhé. Đây là lúc thích hợp nhất để cấu rỉa và kết thúc kẻ địch.

Đi MID giai đoạn cuối game

Cuối game cũng là giai đoạn quan trọng không kém 2 giai đoạn trên. Vì đối thủ ngay lập tức có thể lật ngược thế cờ, chuyển bại thành thắng. Lúc này, tướng pháp sư và cả team phải có sự kết hợp ăn ý. Cẩn thận trong di chuyển bởi pháp sư vẫn là tướng máu giấy nên rất dễ bị team địch phục kích hạ gục.

Cuối game MID cũng nên bảo kê và cover cho AD. Dù đây không phải là nhiệm vụ của MID nhưng cuối game là lúc mà cả team phải đẩy nhanh chiến thắng.

MID giai đoạn cuối game
MID giai đoạn cuối game

Như vậy trên đây, Win88 đã chia sẻ cho các bạn cách tốt nhất để có thể thống lĩnh đường MID một cách hiệu quả. Dù cho không phải là một người chơi Liên Quân, nhưng những thông tin của Win88 Club cũng sẽ giúp bạn có được những phân tích, đánh giá về người đi đường MID trong các trận đấu lớn. Từ đó đưa ra được những tỷ số dự đoán “chuẩn không cần chỉnh”