Argentina đã xuất sắc vượt qua Nigeria với ty so bong da 2-1. Như vậy, Argentina đã kết thúc vòng bảng với 4 điểm, xếp thứ 2 tại bảng D sau Croatia. Ở vòng 1/8 World Cup,

Nhưng việc đứng nhì bảng D cũng đem lại không ít bất lợi cho họ mà trước hết, họ sẽ phải gặp đội đầu bảng C là Pháp – ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Trong khi đó, đội đầu bảng Croatia chỉ phải gặp Đan Mạch – vốn được đánh giá không cao tại giải.

Vấn đề là giả sử Argentina thắng được Pháp thì họ sẽ gặp ai ở trận tứ kết? Câu trả lời sẽ là Uruguay hoặc Bồ Đào Nha. Uruguay nhất bảng A, còn Bồ Đào Nha nhì bảng B sẽ gặp nhau để tranh vé vào tứ kết.

Theo bongda.edu.vn không loại trừ khả năng sẽ có một trận chiến giữa Bồ Đào Nha và Argentina ngay tại tứ kết World Cup năm nay. Đó sẽ là màn so tài giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Trận chung kết trong mơ giữa hai siêu sao hay nhất thế giới hiện tại đã không thể diễn ra và nếu lọt vào tứ kết thì Argentina và Bồ Đào Nha phải loại nhau ở đó.

Đáng lẽ Bồ Đào Nha và Argentina có thể tránh được việc gặp nhau sớm nếu trước đó đội bóng xứ Iberia bảo toàn được thắng lợi trước Iran. Việc để đối thủ cầm hòa đồng nghĩa với việc Ronaldo và đồng đội chỉ đứng thứ 2 bảng B.

Tuy vậy, khả năng Messi và Ronaldo không thể chạm trán tại World Cup cũng rất có thể sẽ xảy ra. Bồ Đào Nha sẽ phải gặp Uruguay, đội đã giành 9 điểm tuyệt đối và chưa thủng lưới bàn nào. Trong khi đó Pháp với đội hình đắt giá nhất World Cup sẽ là ngọn núi rất khó vượt qua với Argentina.

Thậm chí Ronaldo đã có cơ hội kết liễu trận đấu trên chấm phạt đền nhưng anh đã bỏ lỡ. Nếu nhất bảng, Bồ Đào Nha đã ở một nhánh đấu khác và sẽ không thể gặp Argentina trên đường tiến vào chung kết.