Siêu xe Porsche Panamera 2021 chính thức trình làng vào cuối tháng 10/2020 với nhiều nâng cấp về cả ngoại thất lẫn tính năng.

Về tổng quan theo các nguồn tin uy tín, mẫu Porsche Panamera 2021 sở hữu thiết kế trau chuốt và hiện đại hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Mẫu xe này được trang bị tiêu chuẩn gói thể thao SportDesign cho phần cản trước, bao gồm hai bên hốc gió kích thước lớn cùng dải đèn LED ban ngày.

Trong khi đó, tại phần đuôi xe, dải đèn LED được kéo dài qua phần nắp cốp như những mẫu xe Porsche nhưng có thêm hiệu ứng “chạy”.

Thiết kế nội thất của Porsche Panamera 2021 không có nhiều thay đổi quá lớn. Phần nâng cấp rõ ràng nhất chính là ở vô-lăng với thiết kế mới cùng lẫy chuyển số. Riêng phiên bản Turbo S sẽ được trang bị thêm vô-lăng GT Sport cao cấp hơn, đi kèm lẫy chuyển số được bọc da.

Xe sẽ được trang bị 3 loại ghế chỉnh điện 8, 14 và 18 hướng tùy thuộc vào từng phiên bản. Ngoài ra, xe cũng có hệ thống âm thanh tùy chịn 21 loa với công suất lên tới 1.455 Watts.

Phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ của Panamera bổ sung hệ dẫn động Hybrid, thay bản Turbo bằng Turbo S với công suất 630 mã lực.

Tạp chí xe nơi đón đọc thông tin về xe hàng đầu. Thông tin tổng hợp thị trường xe, giá cả tất cả các loại xe…. siêu xe đắt nhất thế giới hạng sang HOT nhất thị trường trong và ngoài nước.

Sau hơn 4 năm kể từ lần ra mắt thế hệ thứ hai hồi 2016, dòng coupe 4 cửa hạng sang Porsche Panamera có lần nâng cấp giữa chu kỳ với những điểm mới chủ yếu ở hệ truyền động. Phiên bản cao cấp nhất Turbo ở bản tiền nhiệm thay bằng Turbo S với mức công suất tăng thêm 79 mã lực và 50 Nm giá trị mô-men xoắn.

porsche-panamera-2021-trinh-lang-dang-cap
Siêu xe Porsche Panamera 2021 trình làng đẳng cấp

Porsche Panamera Turbo S lắp động cơ 4 lít V8 tăng áp kép, công suất 630 mã lực, mô-men xoắn cực đại 820 Nm. Xe lập kỷ lục tốc độ trên trường đua Nurburgring Nordschleife (Đức) cho một vòng lap kèm thời gian 7:29:81 đối với một mẫu sedan hạng sang. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 3,1 giây, tốc độ tối đa 315 km/h.

Điểm mới khác trên Panamera là động cơ lai xăng điện PHEV trên bản 4S E-Hybrid. Xe kết hợp động cơ 2,9 lít V6 tăng áp kép và động cơ điện 134 mã lực, tổng công suất đạt 552 mã lực, mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Phiên bản này tương tự những biến thể khác, kết hợp hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,7 giây, tốc độ tối đa 298 km/h. Bộ pin 17,9 kWh cho khả năng di chuyển trong phạm vi 54 km với mỗi lần sạc đầy.

Bản GTS với động cơ 4 lít V8 tăng áp kép của Porsche Panamera tăng công suất hoạt động thêm 20 mã lực, lên mức 473 mã lực, mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Hai bản thấp nhất Panamera và Panamera 4 đều lắp chung động cơ 2,9 lít V6 tăng áp kép, công suất 325 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm.

Tại Đức, Panamera 2021 giá từ 108.000 USD cho bản tiêu chuẩn. Đắt nhất 212.430 USD ở bản Turbo S. Xe có mặt tại các đại lý ở châu Âu từ nửa cuối tháng 10 tới.