Từ đội bóng nhà nghèo, cầu thủ xứ Thanh giờ được hưởng mức thưởng cao nhất tại V.League với 500 triệu đồng cho mỗi chiến thắng.

Thắng liền 4 trận, cầu thủ Thanh Hóa lĩnh 2 tỷ tiền thưởng
Thanh Hóa đang thi đấu thăng hoa tại V.League 2015. Ảnh: Vietnamplus

Chính thức tiếp quản CLB Thanh Hóa ngày 5/6, Tập đoàn FLC đã mang đến một cuộc “cách mạng” về tiền thưởng ở đội bóng xứ Thanh. Lúc này, mỗi chiến thắng của thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng được quy đổi thành 500 triệu đồng tiền mặt.Sau 4 trận thắng liên tiếp trước ĐTLA, Khánh Hòa, HAGL và Cần Thơ từ vòng 12 đến vòng 16 (xem kq bong da), tổng số tiền thưởng của CLB Thanh Hóa là 2 tỷ đồng. Đây là con số cao nhất so với mặt bằng V.League.

Ngoài Thanh Hóa, chỉ có Bình Dương với biệt danh “Chelsea Việt Nam” mới đủ sức chi trả mức thưởng 500 triệu cho mỗi trận thắng và 200 triệu cho mỗi trận hòa.

Theo ket qua bong da sau chuỗi trận thăng hoa nêu trên, mỗi cầu thủ loại A của đội bóng xứ Thanh nhận được mức thưởng xấp xỉ cả trăm triệu. Đây là điều hoàn toàn khác biệt so với sự mặc cảm của họ trước đây khi đối chiếu với chế độ của nhiều đồng nghiệp. Vì Thanh Hóa có tiếng là đội bóng nhà nghèo.

“Doping tiền” đã tiếp thêm động lực thi đấu rất lớn cho thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng. Trong 2 vòng 15 và 16, CLB Thanh Hóa đều không có sự phục vụ của trung vệ trụ cột Danny van Bakel nhưng họ vẫn xuất sắc giành chiến thắng. Trên hàng công, tiền đạo Đình Tùng đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội, còn những lão tướng như Đức Tuấn, Sỹ Cường… vẫn miệt mài “cày cuốc”.

Thất bại bất ngờ của Bình Dương trước Khánh Hòa ngay trên sân nhà ở vòng 16 đã giúp đội bóng xứ Thanh lên vị trí số một trên bảng xếp hạng. Các CĐV bóng đá Thanh Hóa bắt đầu nói về ngôi vô địch lần đầu tiên trong lịch sử khi chuyện “cơm áo gạo tiền” không còn là gánh nặng, với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới.