HLV Thomas Tuchel vốn nổi tiếng với phong cách rất gần gũi với các học trò. Nhưng chiến lược gia người Đức vừa gây ra luồng dư luận hai chiều với màn nịnh nọt Neymar

Tuchel đã không ngần ngại chạy ra ôm hôn, mỉm cười trìu mến rồi thì thầm vào tai Neymar rất lâu. Willy Sagnol, cựu tuyển thủ Pháp và HLV Bordeaux, nói rằng ông bị sốc với hành động đó của chiến lược gia người Đức. “Thành thật mà nói, Tuchel đã làm quá lên.

Có vẻ Tuchel đang đặt Neymar “lên cao hơn tất cả” tại PSG. Ở quyết định thay người phút 82 trận đấu với Crvena Zvezda hôm giữa tuần, khi ngôi sao người Brazil rời sân sau khi tỏa sáng rực rỡ với hat-trick trong đó có kqbd với 2 bàn thắng đến từ các sút phạt trực tiếp.

Willy Sagnol, cựu tuyển thủ Pháp và HLV Bordeaux, nói rằng ông bị sốc với hành động đó của chiến lược gia người Đức. “Thành thật mà nói, Tuchel đã làm quá lên. Neymar, cậu đã cho ông ta cả Tháp Eiffel và sẽ còn cho ông ta tất cả. Ông ta có thể làm mọi thứ lố hơn nữa”, Sagnol bình luận trên đài RMC.

Chưa một HLV của PSG nào hạ mình đến thế với một ngôi sao. Thậm chí ngay cả Unai Emery lich bong da vào mùa trước yếu thế hơn Tuchel rất nhiều nhưng chiến lược gia Tây Ban Nha cũng không có những hành động mà nhiều tờ báo Pháp gọi là “lố bịch” giống Tuchel.

Còn một bình luận viên khác trên bóng đá RMC là cựu tiền đạo Christophe Dugarry cũng chỉ trích màn ôm ấp của Tuchel. “Tuchel à, điều đó làm tôi rất khó chịu. Anh đâu cần làm quá lên như vậy? Ngay cả khi anh muốn ôm, muốn hôn hay cởi áo cho cậu ta, thì hãy làm một cách kín đáo chứ! Đằng này, trước hàng trăm ống kính máy quay, trước hàng triệu khán giả và trước cả gia đình anh nữa, anh biết không?”, Dugarry mỉa mai.

Những mắt xích quan trọng khác như Adrien Rabiot, Angel di Maria, Verratti,… đang cùng nâng bước PSG ở. Tất cả họ đều cần phải được Tuchel thừa nhận tài năng và ghi nhận những đóng góp rất lớn trong lối chơi chung của toàn đội, chứ không chỉ Neymar – mới chỉ chơi xuất sắc ở 2 trận gần nhất.