Sở hữu tam tấu”MSN”, với Messi, Suarez và Neymar, trở thành nỗi khao khát với bất kỳ đội bóng nào. Tài năng của họ đảm bảo cho những danh hiệu, nhưng đi kèm đó là một hiểm họa. Xem thêm ket qua bong da truc tuyen hôm nay tại đây. 

Barcelona trước hiểm họa từ Messi và Neymar
Sở hữu một trong ba cái tên này là nỗi khao khát của nhiều CLB. Ảnh: Internet.

Theo tờ ket qua bong da hom nay Barcelona đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc. Họ giành quyền vào vòng 1/8 Champions League, vững vàng ở ngôi đầu La Liga và tràn trề cơ hội giành cúp Nhà vua khi có mặt ở bán kết. Công thức chung tạo ra thành công cho đội bóng xứ Catalan đến từ những bàn thắng của tam tấu “MSN”.Sự xuất sắc từ những đôi chân diệu kỳ của Suarez, Neymar và Messi trở thành nguồn cảm hứng bất diệt cho cánh báo chí khai thác. Không vòng đấu nào trôi qua người ta lại không được thấy những hình ảnh ăn mừng của họ xuất hiện trên các mặt báo, kèm theo những ca từ khen ngợi mỹ miều nhất.

Với Barcelona, họ rõ ràng đang sở hữu cây đinh ba lợi hại và hay nhất một thập niên trở lại đây. Có “MSN”, Barcelona được đảm bảo cho những danh hiệu.Cập nhật thông tin lich thi dau bong da tại đây.   Tuy nhiên, có quá nhiều tài năng trong đội hình không phải lúc nào cũng tốt. Để giữ chân các ngôi sao, một đội bóng cần tiềm lực tài chính hùng hậu.

Trước đến nay, Barcelona nổi tiếng vì bề dày lịch sử và cũng nằm trong nhóm nhà giàu. Nhưng để gọi đội bóng này bằng từ “đại gia” như Manchester City hay Paris Saint Germain thì chưa đúng. Nếu không có những chi tiết được báo chí đăng tải, sẽ có rất ít người biết được “MSN” đang tạo ra cho Barcelona món nợ khổng lồ trong tương lai.

Barcelona trước hiểm họa từ Messi và Neymar
Messi và Suarez càng đá hay, Barcelona vừa mừng lại vừa lo. Ảnh: Internet.

Trong bài viết trên báo AS, cây bút Santi Gimenez có dẫn lại thông tin do tờ ARA của Argentina cho biết, mức lương cho Messi sẽ nhảy vọt từ 22,8 triệu euro/năm lên thành 39,4 triệu euro/năm. Đây là điều khoản do hai bên ký kết dựa vào phong độ và những đóng góp của Messi cho CLB.

– Xem thêm live score hôm nay tại đây.

Trong khi đó, Neymar cũng nhiều khả năng được tăng lương hè này chiếu theo thành tích của Barcelona. Anh cũng đang tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng cùng đội chủ sân Nou Camp. Tới đây, mức lương cho tiền đạo người Brazil sẽ tăng lên và điều đó đồng nghĩa quỹ lương của nhà đương kim vô địch La Liga sẽ thay đổi.

Lúc này, Barcelona đối mặt với thách thức không nhỏ khi phải tuân theo điều luật Công bằng tài chính và đảm bảo sự cân bằng giữa doanh thu và các khoản nợ trong giới hạn cho phép dựa trên những quy định. Nếu không thỏa mãn những tiêu chí nói trên, ban lãnh đạo Barcelona sẽ gặp rắc rối to.

Barcelona trước hiểm họa từ Messi và Neymar
Quỹ lương của Barca đang tăng vọt vì có quá nhiều ngôi sao trong đội. Ảnh: Internet.

Năm ngoái, hạn ngạch của CLB đáng lý phải cán mốc 2.5 nhưng lại kết thúc ở con số 3.2. Vào cuối của năm tài khóa tiếp theo, hạn ngạch đó phải xuống ở mức thấp hơn 2.25, bằng không, chủ tịch Josep Maria Bartomeu và bộ sậu sẽ buộc phải từ chức.

Được biết, Barcelona đã chạm đến mức lương trần, tương đương với 73% doanh thu hoạt động của đội bóng. Báo cáo tài chính của đội bóng chỉ ra, quỹ lương chi trả cho các thành viên là 419 triệu euro. Đây là mức báo động. Ảnh hưởng của việc vượt quá mức lương trần có thể khiến Barca không được phép đăng ký hay mua sắm thêm cầu thủ mới, cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

Cùng với việc Messi và Neymar sắp được tăng lương, cộng thêm Andres Iniesta, Luis Suarez và Sergio Busquets chuẩn bị gia hạn hợp đồng, quỹ lương của Barca hãy còn tăng vọt. Điều này cho thấy sau mỗi bàn thắng của Suarez, Neymar hay Messi, ban lãnh đạo cảm thấy rất vui nhưng cũng đầy lo âu.

Barcelona trước hiểm họa từ Messi và Neymar
Có nhiều ngôi sao đảm bảo cho Barcelona danh hiệu, song, họ phải sở hữu tài chính dồi dào để đủ sức tạo ra sự cân bằng. Ảnh: Internet.

Sự thăng hoa của bất kỳ cầu thủ nào đều song hành với áp lực rất lớn dành cho Ban lãnh đạo. Nếu không trói buộc tài năng đó bằng tiền, đội bóng dễ mất anh ta về tay những gã nhà giàu khác. Nói chi xa, Neymar đang trở thành mục tiêu được Manchester United rất thèm khát.

Cũng theo AS, trong điều khoản ký kết hợp đồng giữa Neymar và Barcelona có chi tiết mức lương của anh sẽ tăng lên sau hai năm. Từ lương trần 9,1 triệu euro/năm ngày mới cập bến Catalan, Neymar giờ được lên gần gấp đôi thành 17,6 triệu euro mà không cần mở cuộc đàm phán nào. Hợp đồng của tay săn bàn 23 tuổi còn thời hạn tới năm 2018.

Rõ ràng, Barcelona giờ phải gấp rút giải bài toán tài chính đang trở thành kẻ thù số một của họ lúc này. Bằng mọi cách, đội bóng phải tìm được nguồn tài trợ mới để bơm vào ngân sách sao cho đáp ứng các điều luật hoặc trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là bán những ngôi sao trong đội.

Lựa chọn thứ hai không mấy khả thi bởi Barcelona cần đội hình có chiều sâu để chinh phục mọi danh hiệu. Năm ngoái, họ từng giành cú ăn năm dù không được phép đăng ký cầu thủ mới vì phải thi hành án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA, tuy nhiên, không ai dám chắc điều tương tự có thể lặp lại.

Đặt trường hợp Barcelona muốn bán cầu thủ, ai sẽ là người phải ra đi? Người mới chưa thấy đến như yêu cầu Luis Enrique, giờ phải chọn ra kẻ hy sinh, điều này quả thực khiến ông thầy người Tây Ban Nha đau đầu. Vậy mới thấy sở hữu quá nhiều tài năng trong đội hình không phải lúc nào cũng đảm bảo hạnh phúc, hay nói đúng hơn một hiểm họa luôn chực chờ kế bên.