Thua với tỷ số 2-3 trước đội bóng Boeung Ket Angkor (Campuchia) được xem là một bất ngờ lớn của đương kim vô địch B.Bình Dương ở bán kết Toyota Mekong Club Championship 2015. Theo HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn, đội bóng của ông thua là do đã có sự chủ quan trước đối thủ.

HLV Thanh Sơn lý giải về trận thua muối mặt của B.BD

HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương

Thực tế, B.Bình Dương là những người cầm thế trận nhiều hơn, cũng như liên tục tạo ra những tình huống tấn công nguy hiểm, nhưng hàng loạt cơ hội đã bị phung phí rất đáng tiếc. “Các chân sút của chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn. Thường trong bóng đá, tấn công nhiều những không ghi được bàn thắng rất dễ bị nhận đòn “hồi mã thương” của đối thủ và thực tế trận đấu đã chứng minh điều ấy”, HLV Thanh Sơn bày tỏ.

Cũng theo HLV này, việc bỏ lỡ một loạt cơ hội khiến cầu thủ B.Bình Dương càng tỏ ra nôn nóng, nhất là khi bị đối thủ vượt lên dẫn bàn trước, làm các chân sút đất Thủ càng bị căng cứng.

  • Xem thông tin về CLB barca mới nhất.

Tuy nhiên, HLV Thanh Sơn thừa nhận: “Thực tế là các cầu thủ của chúng tôi đã nhập cuộc có phần chủ quan, đặc biệt là sau bàn thắng mở tỷ số của Nsi ở phút 12. Chính sự chủ quan dẫn đến sự mất tập trung, đặc biệt ở hàng thủ, tạo cơ hội cho đối thủ có bàn cân bằng tỷ số 1-1 ở gần cuối hiệp 1, để tạo nên một bước ngoặc mới ở trận đấu”.

Trước câu hỏi, trận thua này có cho thấy một thực tế rằng, bóng đá Việt Nam đang chựng lại và nền bóng đá của nước láng giềng Campuchia đang trên đà phát triển mạnh mẽ? HLV Nguyễn Thanh Sơn đã cho rằng: “Chỉ trong một trận đấu, lại là giải giao hữu ở cấp CLB, nhưng nhìn vào để đáng giá về năng lực cũng như sự phát triển của một nền bóng đá là rất võ đoán.

Chưa kể B.Bình Dương vừa trải qua thời gian rèn thể lực chuẩn bị cho mùa giải 2016, và đấy mới là mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, phải thừa nhận là đội bóng Boeung Ket Angkor thi đấu rất hay, đặc biệt là những ngoại binh của họ ở tuyến trên đã chơi rất hiệu quả