Atletico Madrid đã không thể đòi lại ngôi đầu từ tayBarcelona. Thua đối thủ 3 điểm, và có thể sẽ thành 6 điểm, ketquabongda Diego Simeone đang bị đẩy xa chức vô địch La Liga thứ 2 của mình. Mặc dù ông xứng đáng nhiều hơn thế.

Nếu may mắn hơn một chút, Atletico có thể đã dẫn 2 bàn. Nhưng kết quả 1-0 trong đầu hiệp một cũng đã thể hiện được sự xuất sắc hơn của đội khách. Họ đá mạnh mẽ và hợp lý. Atletico trong tay của Simeone là đội bóng hiếm hoi có thể gây khó khăn cho Barca đến như vậy.  Nhưng Simeone là người đàn ông bất hạnh. Bởi bóng đá dù được ca tụng nhờ tính tập thể, vẫn chịu sự chi phối bởi yếu tố ngôi sao. Mà trong tay ông không có một ngôi sao thực sự nào để đem lên bàn cân với đối thủ. Người ta phải đau lòng khi chứng kiến ông đứng chết lặng nhìn Lionel Messi và Luis Suarez ghi bàn, rồi lắc đầu ngao ngán.  Khi tỉ số là 2-1 cho Barca, những cầu thủ của Atletico đã không thể bình tĩnh nổi. Filipe Luis bị đuổi sau pha đạp gối Messi ở cuối hiệp một. Nhưng đội khách không vỡ trận. Thậm chí khi họ bị đuổi thêm một người nữa, người ta vẫn không thể nhận ra đây là một trận đấu giữa 11 người so với 9. Cá tính của Simeone đã được truyền tải vào từng cầu thủ của ông. Có lúc, 10 rồi 9 cầu thủ đội khách tràn lên ép sân Barca. Có thể khẳng định, họ là đội bóng duy nhất trên thế giới có thể làm được điều này trước Gã khổng lồ xứ Catalunya.  Atletico không thể ghi bàn gỡ hòa, nhưng Barca cũng không thể làm gì trước 9 người của họ. Thua trận, chức vô địch La Liga bắt đầu trôi xa khỏi bàn tay Simeone. Ở Champions League, họ sẽ chạm trán PSV. Có lẽ đội bóng thủ đô của Tây Ban Nha sẽ tập trung cho đấu trường này, để lấy lại những gì họ xứng đáng có được, sau khi bị cướp mất bởi Real trong một đêm ở Lisbon năm 2014.
Simeone là một trong những HLV xuất sắc nhất thời điểm hiện tại.
Trước người ta có hay nói rằng: “Điều kém may mắn nhất của Cristiano Ronaldo là sinh cùng thời với Lionel Messi.” Và giờ đây, có thể nói rằng điều bất hạnh nhất của Simeone là dẫn dắt Atletico trong đúng thời điểm Barca đang quá mạnh. Trận chiến trên sân tối qua, những gì người đàn ông làm được khiến nhiều người phải tiếc nuối cho ông.Atletico phải đá trên sân của đối thủ, ty le bong da một đối thủ rất mạnh, nhưng nhiệm vụ là phải thắng. Simeone đã cho các cầu thủ thực hiện lối chơi vây ráp. Atletico đã thi đấu 30 phút đầu tuyệt hay. Barca cố gắng lên bóng bằng những đường đan bật sở trường nhưng đều bị bẻ gãy. Khi đội chủ sân Nou Camp không thi triển được Tiqui-Taka, họ trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết. HLV người Argentina đã thành công trong việc khắc chế đối phương, thậm chí có thể nói là ông đã chơi trên cơ đối thủ.

Nếu may mắn hơn một chút, Atletico có thể đã dẫn 2 bàn. Nhưng kết quả 1-0 trong đầu hiệp một cũng đã thể hiện được sự xuất sắc hơn của đội khách. Họ đá mạnh mẽ và hợp lý. Atletico trong tay của Simeone là đội bóng hiếm hoi có thể gây khó khăn cho Barca đến như vậy.

Nhưng Simeone là người đàn ông bất hạnh. Bởi bong da dù được ca tụng nhờ tính tập thể, vẫn chịu sự chi phối bởi yếu tố ngôi sao. Mà trong tay ông không có một ngôi sao thực sự nào để đem lên bàn cân với đối thủ. Người ta phải đau lòng khi chứng kiến ông đứng chết lặng nhìn Lionel Messi và Luis Suarez ghi bàn, rồi lắc đầu ngao ngán.

Khi tỉ số là 2-1 cho Barca, những cầu thủ của Atletico đã không thể bình tĩnh nổi. Filipe Luis bị đuổi sau pha đạp gối Messi ở cuối hiệp một. Nhưng đội khách không vỡ trận. Thậm chí khi họ bị đuổi thêm một người nữa, người ta vẫn không thể nhận ra đây là một trận đấu giữa 11 người so với 9. Cá tính của Simeone đã được truyền tải vào từng cầu thủ của ông. Có lúc, 10 rồi 9 cầu thủ đội khách tràn lên ép sân Barca. Có thể khẳng định, họ là đội bóng duy nhất trên thế giới có thể làm được điều này trước Gã khổng lồ xứ Catalunya.

Atletico không thể ghi bàn gỡ hòa, nhưng Barca cũng không thể làm gì trước 9 người của họ. Thua trận, chức vô địch La Liga bắt đầu trôi xa khỏi bàn tay Simeone. Ở Champions League, họ sẽ chạm trán PSV. Có lẽ đội bóng thủ đô của Tây Ban Nha sẽ tập trung cho đấu trường này, để lấy lại những gì họ xứng đáng có được, sau khi bị cướp mất bởi Real trong một đêm ở Lisbon năm 2014.