UEFA Nations League là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu này như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề để biết thêm thông tin nhé.

Bạn có biết UEFA Nations League là gì chưa

UEFA Nations League là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu

UEFA Nations League là giải đấu bóng đá được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho các đội tuyển quốc gia. Giải đấu được tổ chức vào năm 2018 và có tần suất diễn ra hai năm một lần. UEFA Nations League được thiết kế nhằm thay thế cho các trận đấu giao hữu quốc tế nhàm chán và mang tính giải trí thấp, và cung cấp cho các đội tuyển quốc gia một cơ hội để cạnh tranh với các đội tuyển khác ở cùng cấp độ.

Ngoài việc mang lại sự hấp dẫn cho các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia, UEFA Nations League còn cung cấp cho các đội tuyển một cơ hội để giành vé tham dự Euro hay World Cup. Cụ thể, các đội tuyển sẽ được tính điểm dựa trên thành tích của họ trong UEFA Nations League để xếp hạng và giành vé tham dự các giải đấu lớn này.

UEFA Nations League là giải đấu mới và đang dần trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch bóng đá quốc tế.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn ket qua bong da hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá UEFA Nations League là gì

Thể thức thi đấu của giải bóng đá UEFA Nations League

Giải bóng đá UEFA Nations League là một giải đấu mới được UEFA tổ chức, với mục đích thay thế cho các trận giao hữu quốc tế không có tính cạnh tranh. Giải đấu này sẽ diễn ra vào các năm lẻ, bắt đầu từ năm 2018.

Thể thức thi đấu của giải gồm ba bậc độ: League A, League B và League C. Mỗi bậc độ có 4 nhóm đội, mỗi nhóm đội gồm 3 hoặc 4 đội. Tổng cộng có 55 đội quốc gia tham gia.

Các đội sẽ đấu vòng tròn trong nhóm của mình, tổng cộng 6 trận. Đội đứng đầu mỗi nhóm sẽ thăng hạng lên bậc độ cao hơn, trong khi đội xếp cuối cùng sẽ xuống hạng xuống bậc độ thấp hơn. Kết quả của các trận đấu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng của các đội trong hệ thống xếp hạng FIFA.

Sau khi kết thúc vòng bảng, các đội sẽ đấu vòng play-off để quyết định nhà vô địch của giải. Các đội sẽ được xếp hạng dựa trên thành tích của mình trong vòng bảng và sẽ đấu theo thứ tự từ cao đến thấp để quyết định nhà vô địch, á quân, hạng ba và hạng tư của giải.

Giải bóng đá UEFA Nations League là một giải đấu mới, với mục đích tăng tính cạnh tranh và giá trị của các trận đấu quốc tế. Các đội sẽ có cơ hội tham gia đấu trường này và cạnh tranh với các đối thủ cùng bậc độ để đạt được thành tích tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ UEFA Nations League là gì và thể thức thi đấu của giải bóng đá này được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Pháp 0 – 1 Bồ Đào Nha : Lịch sử bóng đá Châu Âu ghi tên Ronaldo

Xem thêm: Debet uy tín chơi kèo bóng đá hàng đầu Germany

Chúng tôi mang đến lịch bóng đá hôm nay mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.