Với những bước thăng tiến chóng mặt thời gian qua, Võ Huy Toàn xứng đáng nhận được sự tán dương lớn từ người hâm mộ.

Võ Huy Toàn thực sự là báu vật của bóng đá Việt Nam. Ảnh Hà Bạch.
Võ Huy Toàn thực sự là báu vật của bóng đá Việt Nam. Ảnh Hà Bạch.

Vòng 17 V-League, SHB Đà Nẵng có trận đấu trên sân nhà thắng Đồng Nai với kq bong da 2-1. Không ai khác chính tuyển thủ U23 Việt Nam, Võ Huy Toàn là người chơi hay nhất.

Bàn thắng đầu tiên, Huy Toàn có pha bóng ‘như từ dưới đất chui lên’ đệm bóng ghi bàn. Ở tình huống nâng kqbd lên 2-0, từ cú sút sở trường của tiền vệ này, bóng dội ra và công việc của Fraser là dễ dàng hơn rất nhiều.

Đó không phải là lần đầu tiên Huy Toàn tỏa sáng và chơi cực kỳ ấn tượng trong vai trò đá cánh cả ở U23 Việt Nam và SHB Đà Nẵng.

Tại SEA Games 28 trên đất Singapore, Huy Toàn là cá nhân chơi nổi bật nhất. Xuất thân là một tiền vệ nhưng cầu thủ này có đến 5 pha lập công đa dạng, trải đều từ vòng bảng và giành danh hiệu Vua pha lưới thuyết phục.

Lối đá thông minh, kỹ thuật cùng tốc độ, nhãn quan chiến thuật tuyệt vời đã giúp cho Huy Toàn trở thành một con át chủ bài bên hành lang cánh trái.

Ngoài ra, khả năng dứt điểm nhạy bén và đa dạng đã giúp Huy Toàn từng bước khẳng định vị trí vững chắc trong đội hình SHB Đà Nẵng và là quân bài ưa thích của HLV Toshiya Miura.

Chẳng thế mà, dưới thời Miura, Huy Toàn được khoác áo tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2014, Olympic Việt Nam ở Á vận hội 2014, vòng loại U23 châu Á 2016 và cùng U23 Việt Nam dự SEA Games 2015.

Sắp tới, Manchester City sang Việt Nam đá giao hữu, Huy Toàn là một trong những cái tên chắc suất và NHM bóng đá Việt Nam có quyền hy vọng vào sự tỏa sáng của tài năng này.

Năm nay mới 22 tuổi, Huy Toàn còn nhiều cơ hội để phát triển hết khả năng của mình và anh được xem như là ‘báu vật’ của bóng đá Việt Nam vậy.